Một ứng dụng đặc biệt của máy bơm màng GODO – Máy bơm màng GODO dùng cho máy đóng gói 

Trong một quy trình đóng gói sản phẩm, sự tham gia của máy bơm màng là rất cần thiết. Một trong những ứng dụng đặc biệt của máy bơm màng GODO là hỗ trợ cho máy đóng gói. Vậy máy bơm màng dùng cho máy đóng gói như thế nào? Tại sao nhiều doanh nghiệp sản xuất lại lựa chọn máy bơm màng GODO trong ứng dụng này? Cùng GODO tìm hiểu thông qua bài chia sẻ dưới đây nhé! 

Máy bơm màng GODO dùng cho máy đóng gói như thế nào?   

 Về cơ bản, máy bơm màng GODO khi được kết hợp cùng máy đóng gói sẽ có nhiệm vụ chính là bơm, hút nguyên liệu vào tank chứa của dây chuyền chiết rót, đóng gói. Trong tank chứa của máy chiết rót đóng gói thường có thêm van báo đầy. Nên khi kết hợp máy bơm màng thì cần gắn thêm 1 van điện từ để điều khiển máy bơm màng vận hành một cách tự động. Quá trình này có thể được diễn ra liên tục trong thời gian dài. 

Thông thường, bơm màng sẽ được lắp cố định trên khung máy đóng gói, bơm màng dùng để vận chuyển và cấp liệu, đầu dưới là đầu vào, đầu trên là đầu ra, đầu ra có thể kết nối cùng máy đóng gói tự động.

Thông số kỹ thuật của máy bơm màng GODO dùng cho máy đóng gói

Khi ứng dụng máy bơm màng GODO cho máy đóng gói, thông thường chúng ta sẽ sử dụng 2 dòng máy là máy bơm màng điện máy bơm màng khí nén

Thông số kỹ thuật màng GODO dùng cho máy đóng gói bằng điện GODO  

Công suất  12,8 – 480 lít/phút  
Công suất  0,77 – 28,8 m3/h 
Áp suất  4 – 7 bar  
Độ hút sâu   3,0 – 5,0 m  
Độ đẩy cao  40 – 70m 
Kích cỡ hạt rắn tối đa  2,5 – 9,4mm   
Độ ồn  80 dB

Thông số kỹ thuật máy bơm màng GOO chạy khí nén dùng cho máy đóng gói GODO  

Công suất  22 – 1041 lít/phút 
Công suất  1,1 – 6,2 m3/h  
Áp suất  7 – 8,4 bar 
Độ hút sâu   4,0 – 7,6m 
Độ đẩy cao  70 – 84m 
Kích cỡ hạt rắn tối đa  1,5 – 9,4mm 
Độ ồn  80 dB

Tại sao nhiều doanh nghiệp sản xuất lại lựa chọn máy bơm màng GODO cho máy đóng gói? 

Trước đây, quá trình đóng gói sản phẩm diễn ra rất phức tạp và mất thời gian vì chủ yếu vận chuyển nguyên liệu đến máy đóng gói bằng các phương pháp thủ công hoặc máy móc không chuyên sâu. Tuy nhiên, giờ đây, người ta đã thay thế bằng máy bơm màng GODO với vai trò như một thiết bị hỗ trợ hoàn hảo cho máy đóng gói bởi: 

Hoạt động tích cực, bền bỉ trong thời gian dài 

Máy bơm màng GODO khi vận chuyển nguyên liệu cho máy đóng gói thì luôn hoạt động tích cực. Bơm, hút nguyên liệu với lưu lượng lớn và ổn định. Vì vậy mà khi kết hợp với máy đóng gói, sẽ không gây gián đoạn đến quá trình sản xuất. 

Máy bơm màng GODO

Bơm, hút đa dạng chất lỏng

Máy bơm màng GODO có khả bơm, hút đa dạng các loại chất lỏng khác nhau từ chất lỏng có độ nhớt cao, độ đặc cao, có lẫn hạt rắn không vượt quá sự cho phép của nhà sản xuất là 9.4 mm. Do đó, khi kết hợp cùng máy đóng gói sẽ rất tiện lợi cho khách hàng. 

Thiết kế đơn giản, dễ dàng vận hành 

Thiết kế của máy bơm màng GODO thì khá đơn giản, chắc chắn với đa dạng các chất liệu thân bơm như gang, inox, hợp kim nhôm, nhựa,.. Vận hành thì rất đơn giản, chỉ cần cấp nguồn khí nén hoặc nguồn điện là máy bơm màng có thể khởi động. 

Có nhiều ưu điểm khác như: 

 • Tiết kiệm chi phí sản xuất. 
 • Tiết kiệm thời gian. 
 • Tạo thành hệ thống đóng gói chuyên nghiệp, hoàn chỉnh.   
 • Hiệu quả cao. 
 • Chủ động trong việc cấp nguyên liệu.  

Xem thêm: So sánh bơm màng và bơm nhu động

Ứng dụng của máy bơm màng GODO dùng cho máy đóng gói tự động 

Ra mắt thị trường Việt Nam được 6 năm, GODO Việt Nam đã rất thành công khi tiến hành lắp đặt máy bơm màng GODO dùng cho máy đóng gói của rất nhiều doanh nghiệp trên toàn quốc. 

Máy bơm màng GODO dùng cho máy đóng gói tự động được ứng dụng phổ biến trên các dây chuyền đóng gói: 

 • Hóa mỹ phẩm: Nước rửa chén, dầu gội,…
 • Thực phẩm: Tương ớt, tương cà, nước mắm, gia vị…
 • Dược phẩm: Thuốc đông y,…. 
 • … 

Máy bơm màng GODO (1)

Một số lưu ý khi ứng dụng máy bơm màng GODO cho máy đóng gói 

Thông thường để đảm bảo máy bơm màng khí nén được dùng cho máy đóng gói luôn đảm bảo hoạt động hiệu quả, chúng ta cần lưu ý một số điều sau: 

 • Đảm bảo các nguyên liệu cần bơm không vượt quá mức cho phép của nhà sản xuất là 9.4mm tránh trường hợp gây tắc nghẽn,..
 • Nên vệ sinh, bảo dưỡng máy định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất để có phương án xử lý kịp thời. 
 • Khi khởi động máy, vui lòng cho áp suất lớn hơn 2 bar, và khởi động từ từ. Điều kiện làm việc tốt nhất là duy trì áp suất khí từ 5-7 kg.    

Trên đây là những chia sẻ của GODO về một ứng dụng vô cùng đặc biệt của máy bơm màng đó là được dùng cho máy đóng gói trong hệ thống đóng gói tự động. Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu và quan tâm đến dòng sản phẩm này của GODO có thể liên hệ trực tiếp hotline 0969928169 để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhất nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *