Máy bơm hóa chất từ thùng phi

Máy bơm hóa chất được sử dụng trong các ngành công nghiệp hóa dầu, chế biến thực phẩm và hóa chất cũng như trong các ứng dụng của các ngành công nghiệp khác. Nó được sử dụng để  bơm chất lỏng, hóa chất dễ bay hơi, độc hại, nhiệt độ cao… đặc biệt hiệu quả.

Hóa chất thường được chứa trong các thùng phi, một máy bơm hóa chất khi chuyển hóa chất để sử dụng là vô dùng hiệu quả và an toàn. Vậy máy bơm hóa chất từ thùng phuy là gì? Và có những loại máy bơm nào. Cùng GODO tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Máy bơm hóa chất từ thùng phi là gì?

Máy bơm hóa chất từ thùng phuy là máy bơm di động được thiết kế đặc biệt để cho phép chuyển chất lỏng, hóa chất từ thùng, phuy hoặc bể chứa ra ngoài can, phuy nhỏ hơn hay bể chứa để phục vụ cho mục đích sử dụng một cách an toàn và hiệu quả. Chất lỏng trong thùng phuy ở đây chủ yếu là hóa chất, axit, bazơ, chất lỏng ăn mòn, chất lỏng độc hại, dễ bay hơi, xăng dầu…

Hầu hết các loại bơm hóa chất từ thùng phuy đều có kích thước nhỏ gọn, dễ sử dụng và lắp đặt. Nhiều thiết kế và cấu hình máy bơm khác nhau có sẵn tùy thuộc vào kích thước và loại thùng chứa, phương tiện được bơm và nguồn điện tại chỗ.

Các loại bơm hóa chất thùng phuy

GODO biết rằng việc có được giải pháp phù hợp cho quy trình hóa chất của bạn là vô cùng quan trọng. Một máy bơm hóa chất không phù hợp có thể làm hỏng bơm, nứt bơm, rò rỉ và hỏng hóc. Đây là lý do tại sao cần phải xem xét đặc biệt đối với vật liệu của bơm chuyển hóa chất, cùng với nhiệt độ và nồng độ của chất lỏng được xử lý. 

Để bơm hóa chất từ thùng phuy, có rất nhiều các loại bơm phù hợp. Trong đó, có các loại bơm: Bơm thùng phuy, bơm màng, bơm truyền động từ,…

Bơm thùng phuy

Đây là một lựa chọn máy bơm chuyển hóa chất di động, lý tưởng khi bạn yêu cầu hoạt động không liên tục. Như tên gọi, máy bơm thùng phuy phù hợp để bơm chuyển đến các thùng phuy chứa bao gồm 20L, 200L và IBC. Kích thước ống thay đổi cho phép tùy chỉnh tùy thuộc vào những gì ứng dụng của bạn yêu cầu. Máy bơm thùng phuy có nhiều loại động cơ khác nhau, bao gồm cả bằng tay, khí nén hoặc điện. Mỗi loại phù hợp với các loại hóa chất khác nhau. 

Các loại bơm hóa chất thùng phuy (1)

Máy bơm thùng phuy khi bơm các chất lỏng nhớt cao, hay chất sệt thì tốc độ dòng chảy giảm đi đáng kể. Do đường ống hút và xả hạn chế, máy bơm thùng phuy không thể xử lý chất rắn lơ lửng hoặc bùn sệt. 

Xem thêm: Ứng dụng máy bơm thùng phuy trong bơm xăng dầu

Bơm màng

Với các tính chất, đặc điểm của axit mạnh có tính ăn mòn cao. Những axit mạnh thực sự nguy hiểm và dễ phản ứng. Do vậy, khi vận chuyển các axit đặc từ bể chứa, thùng phuy… đến những nơi khác cần sử dụng bơm vận chuyển để đảm bảo sự an toàn và nâng cao hiệu quả vận chuyển. Máy bơm màng là một lựa chọn phổ biến cho bơm hóa chất hoàn toàn an toàn. 

Bên cạnh hoạt động không rò rỉ, máy bơm màng có thể chạy khô mà không có bất kỳ hư hỏng nào và có khả năng tự mồi từ khi khởi động khô. 

Máy bơm màng bơm hóa chất từ thùng phi có 2 loại là bơm màng điện và bơm màng khí nén, máy bơm màng khí nén được điều khiển bởi một động cơ khí nén và cho phép lắp đặt ở những nơi không có điện hoặc nơi dễ cháy nổ. Còn máy bơm màng điện thì ngược lại. Anh chị khách hàng có thể xem toàn bộ máy bơm màng của GODO tại đây.

Bơm truyền động từ tính

Đây là một máy bơm ly tâm không rò rỉ, thích hợp để chuyển hóa chất ăn mòn hoặc nguy hiểm, bao gồm cả những chất lỏng bẩn, tích cực, chứa nhiều chất rắn. 

Bên cạnh hoạt động không rò rỉ, máy bơm truyền động từ được chế tạo từ các bộ phận được làm ướt bằng phi kim loại và kết cấu hạng nặng mang lại khả năng chống ăn mòn vượt trội và khả năng xử lý chất lỏng và chất rắn bị ô nhiễm.

Tuy nhiên, dòng bơm này không phù hợp với các chất lỏng có chứa chất rắn. Chi phí cao. Dòng bơm này phù hợp hơn với bơm hóa chất với lưu lượng cao.

Máy bơm hóa chất từ thùng phuy của GODO

Máy bơm hóa chất từ thùng phuy của GODO là máy bơm màng bơm chuyển hóa chất dựa trên hoạt động di chuyển qua lại của màng bơm. Máy bơm màng GODO bơm hóa chất từ thùng phuy với chất liệu nhựa cao cấp, nhựa Teflon hoặc inox với khả năng chịu ăn mòn tối đa, phù hợp bơm axit, bazo, dung môi, bơm HCl, NaOH…

Máy bơm màng GODO bơm hóa chất có ứng dụng rất lớn và được sử dụng rộng rãi không chỉ trong công nghiệp hóa chất mà còn ở hầu hết các ngành công nghiệp sản xuất, xử lý và chế tạo khác. 

Cấu tạo của bơm màng GODO

Máy bơm màng khí nén có cấu tạo gồm các bộ phận chính: màng, đế bi, bi, ốp trụ, ống dẫn trên, ống dẫn dưới, trục liên kết, miếng nẹp, buồng van khí/mô tơ.

Trong đó: màng bơm làm nhiệm vụ co bóp tạo ra lực hút và lực đẩy chất lỏng cần bơm, bi và đế bi giống như van một chiều, đóng mở chất lỏng. trục liên kết liên kết 2 bên màng bơm, giữ cho 2 bên màng di chuyển, Ống dẫn trên, ống dẫn dưới dẫn chất lỏng được bơm đi vào và đi ra bơm.

https://meet.google.com/dzw-csyd-kec

Ưu điểm của máy bơm hóa chất từ thùng phuy của GODO

Máy bơm màng bơm hút hóa chất là dòng bơm vận chuyển tích cực, ngày càng được sử dụng rộng rãi, với nhiều ưu điểm vượt trội.

 • Bơm hóa chất, axit có tính ăn mòn cao. 
 • Bơm được nhiều loại chất lỏng có độ nhớt cao, từ chất lỏng loãng đến chất đặc, chất lỏng chứa hạt rắn.
 • Có nhiều loại động cơ khác nhau: bơm màng khí nén, bơm màng điện, bơm vận hành bằng tay.
 • Bơm có khả năng chạy khô, tự hút, tự mồi mà không ảnh hưởng đến tuổi thọ bơm.
 • Công suất bơm cao từ 1 – 62 m3/h. 
 • Cấu trúc máy được thiết kế đơn giản, ít bị mài mòn, lắp đặt và bảo trì thuận tiện, các dung dịch do máy bơm truyền tải sẽ không chạm vào các bộ phận chuyển động như van, thanh kết nối, v.v., không giống như các máy bơm khác, hiệu suất  được  gây  ra  bởi  sự  mài  mòn  của  roto, piston, bánh răng và các bộ phận khác.
 • Khi sử dụng bơm để bơm các chất lỏng độc hại, dễ bay hơi hoặc ăn mòn sẽ không gây ô nhiễm môi trường và nguy hiểm đến cá nhân người sử dụng.
 • Kết cấu đơn giản, dễ dàng di chuyển và sửa chữa.
 • Ngoài bơm hóa chất từ thùng phuy, còn có thể sử dụng trong nhiều mục đích khác (Bơm nguyên vật liệu, bơm thành phẩm…)

Tham khảo thêm: Máy bơm thùng phuy chạy điện có ưu điểm gì?

Lợi ích

 • Tương thích với nhiều loại hóa chất, nhiên liệu, dầu, thực phẩm, chất lỏng đặc sệt và sơn, dung môi….
 • Tuyệt đối an toàn trong các môi trường sản xuất, an toàn cho cả người sử dụng.
 • Kích thước nhỏ và kết cấu đơn giản, dễ dàng di chuyển và sử dụng.
 • Nhiều lựa chọn với các sản phẩm có chất liệu bằng nhựa và inox…
 • Giúp tối đa hóa lợi ích cho các đơn vị, nhà máy: Tối đa hóa hiệu suất vận hành, tự động hóa, bền bỉ, tiết kiệm thời gian và tối ưu chi phí sản xuất và nhân công…  

Ứng dụng cụ thể của bơm hóa chất từ thùng phuy chạy bằng khí nén

 • Dùng bơm tất cả các loại hóa chất ăn mòn như axit HCL, H2SO4, NaOH, HF, CL…
 • Sử dụng đặc biệt hiệu quả trong tất cả các ngành công nghiệp sản xuất: dược phẩm, thực phẩm, sơn, môi trường,…
 • Phù hợp và hiệu quả cao khi bơm xăng dầu và các chất dễ cháy nổ. 
 • Ứng dụng trong các nhà máy sản xuất hóa chất, hóa mỹ phẩm, xi mạ. 
 • Hiệu quả với chất lỏng có độ nhớt cao, chất lỏng đặc, axit đặc, chất lỏng có chứa hạt rắn…
 • Được sử dụng trong cả các ngành chế tạo, xử lý.
 • Trong các khu công nghiệp, khai thác,…
 • Dùng bơm các loại hóa chất từ thùng phuy, bể chứa. 

Bom- hóa chất từ thùng phuy

Các lưu ý khi lựa chọn máy bơm hóa chất từ thùng phuy 

 • Chất lỏng – sản phẩm được bơm ăn mòn, có độ nhớt cao, … quyết định chất liệu thân bơm là gì.
 • Nhiều mục đích sử dụng – Chỉ sử dụng với một mục đích bơm chuyển hóa chất từ thùng phuy, hay sử dụng với các mục đích khác: bơm từ bể chứa, bơm nguyên liệu khác…
 • Nguồn điện/khí nén – nguồn năng lượng nào có sẵn? 
 • Môi trường đặt bơm: đây là môi trường có đặc biệt dễ cháy nổ hay không…
 • Công suất bơm: lựa chọn công suất bơm phù hợp để mang lại hiệu quả cao nhất.

Trên đây là bài viết bơm hóa chất từ thùng phuy, hy vọng có thể giúp bạn hiểu hơn về các loại bơm cũng như biết thêm về bơm màng GODO bơm hóa chất từ thùng phuy hiệu quả cao. Nếu bạn đang có nhu cầu muốn tìm mua bơm hóa chất chính hãng, vui lòng liên hệ GODO qua hotline 0969928169 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

Xem thêm: Bật mí điều đặc biệt về bơm hóa chất bằng tay

GODO – Đơn vị đại diện nhà sản xuất phân phối độc quyền máy bơm màng khí nén, bơm màng điện, bơm màng thực phẩm, phun sơn khí nén, thiết bị chiết rót, bơm thùng phuy thương hiệu GODO tại Việt Nam, chuyên dụng trong bơm hóa chất, bơm nước thải, bơm keo, mực in, xăng dầu… trong các ngành công nghiệp sản xuất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *