1. Sự cần thiết của việc lắp bộ lọc khí cấp dầu ở đầu vào máy bơm màng khí nén là gì?

Khí nén có chứa tạp chất và hơi nước, qua một thời gian dài, các tạp chất sẽ tích tụ ở trong buồng van khí càng ngày càng nhiều, sẽ mài mòn gioăng chữ O và chữ V ở bên trong, làm cho máy bơm ngừng hoạt động. Bộ lọc khí có tác dụng điều chỉnh áp suất khí vào, tránh tình trạng áp suất quá cao làm hỏng màng; dầu máy kèm theo cũng có thể bôi trơn buồng van khí.

Giải đáp: Khí nén có chứa tạp chất và hơi nước, qua một thời gian dài, các tạp chất sẽ tích tụ ở trong buồng van khí càng ngày càng nhiều, sẽ mài mòn gioăng chữ O và chữ V ở bên trong, làm cho máy bơm ngừng hoạt động. Bộ lọc khí có tác dụng điều chỉnh áp suất khí vào, tránh tình trạng áp suất quá cao làm hỏng màng; dầu máy kèm theo cũng có thể bôi trơn buồng van khí.

2. Lý do tại sao máy bơm màng khí nén mới không hoạt động sau khi lắp đặt thông khí?

Do trong quá trình chuyển phát nhanh, thanh trượt bên trong bị thay đổi vị trí, cần phải dùng tay di chuyển về vị trí cũ. Thao tác cụ thể như sau: mở nắp van khí, di chuyển qua lại 2 thanh trượt nhỏ màu đen ở bên trong một lúc rồi đặt 1 cái bên tay trái đặt 1 cái bên tay phải, sau đó đóng nắp van khí lại (khi xoáy vít nắp van khí không cần phải xoáy quá chặt).

Lý do tại sao máy bơm màng khí nén mới không hoạt động sau khi lắp đặt thông khí?

Giải đáp: Do trong quá trình chuyển phát nhanh, thanh trượt bên trong bị thay đổi vị trí, cần phải dùng tay di chuyển về vị trí cũ. Thao tác cụ thể như sau: mở nắp van khí, di chuyển qua lại 2 thanh trượt nhỏ màu đen ở bên trong một lúc rồi đặt 1 cái bên tay trái đặt 1 cái bên tay phải, sau đó đóng nắp van khí lại (khi xoáy vít nắp van khí không cần phải xoáy quá chặt).

3. Làm thế nào để kéo dài tuổi thọ của máy bơm màng khí nén

Lắp bộ lọc khí cấp dầu khiến cho áp suất nguồn khí luôn được duy trì trong phạm vi thông thường; giữ cho cổng dẫn vật liệu luôn thông suốt, không cần lắp van; mỗi lần chạy xong vật liệu thì dùng nước sạch lọc sạch bơm, đặc biệt là khi chạy những vật liệu tương đối nhớt hay có độ dính.

Làm thế nào để kéo dài tuổi thọ của máy bơm màng khí nén?

Giải đáp: Lắp bộ lọc khí cấp dầu khiến cho áp suất nguồn khí luôn được duy trì trong phạm vi thông thường; giữ cho cổng dẫn vật liệu luôn thông suốt, không cần lắp van; mỗi lần chạy xong vật liệu thì dùng nước sạch lọc sạch bơm, đặc biệt là khi chạy những vật liệu tương đối nhớt hay có độ dính.

4. Lý do làm chậm tốc độ làm việc của máy bơm màng khí nén là gì?

Áp suất nguồn khí quá nhỏ, ngoài việc chú ý áp suất của máy nén khí thì còn cần chú ý rút ngắn khoảng cách của ống dẫn khí hết mức có thể, bởi vì ống khí quá dài thì áp suất thực tế sẽ bị tiêu hao và không đạt được định mức yêu cầu.

Lý do làm chậm tốc độ làm việc của máy bơm màng khí nén là gì?

Giải đáp: Áp suất nguồn khí quá nhỏ, ngoài việc chú ý áp suất của máy nén khí thì còn cần chú ý rút ngắn khoảng cách của ống dẫn khí hết mức có thể, bởi vì ống khí quá dài thì áp suất thực tế sẽ bị tiêu hao và không đạt được định mức yêu cầu.

5. Nguyên nhân thường gặp dẫn đến tình trạng hỏng màng máy bơm màng khí nén?

Nguyên nhân thường gặp dẫn đến tình trạng hỏng màng máy bơm màng khí nén. Do áp suất nguồn khí quá cao làm cho màng bị kéo hỏng. Hoặc Do cổng dẫn vật liệu hoặc cách lắp đặt van dẫn đến tình trạng chân không trong khoang bơm làm cho mạng bị kéo nứt. 

Hỏi: Nguyên nhân thường gặp dẫn đến tình trạng hỏng màng máy bơm màng khí nén có những loại nào?

Giải đáp:

– Do áp suất nguồn khí quá cao làm cho màng bị kéo hỏng;

– Do cổng dẫn vật liệu hoặc cách lắp đặt van dẫn đến tình trạng chân không trong khoang bơm làm cho mạng bị kéo nứt.