Máy bơm cồn – Giải pháp nào cho bơm cồn công nghiệp chuyên dụng? 

Cồn hiện nay được rất ứng dụng phổ biến trong ngành công nghiệp sản xuất. Và giải pháp vận chuyển cồn là rất cần thiết. Bài viết dưới đây GODO xin chia sẻ đến anh chị khách hàng về các dòng máy bơm cồn chuyên dụng nhất hiện nay. Cùng theo dõi nhé! 

Máy bơm cồn là gì?

Cồn là một trong những nguyên liệu quan trọng trong ngành công nghiệp sản xuất bao gồm cồn thực phẩm, cồn ethanol, cồn công nghiệp nói chung. Với đặc tính là không màu, không mùi, dễ cháy, dễ bay hơi nên cần giải pháp chuyên dụng mới có thể đảm bảo hiệu quả khi vận chuyển. 

Máy bơm cồn là dòng bơm công nghiệp, được ra đời nhằm mục đích để bơm, hút cồn phục vụ cho nhu cầu sản xuất hiện nay. Hiện tại, trên thị trường có rất nhiều dòng bơm này, đa dạng về mẫu mã, kích thước, giá cả nên anh chị khách hàng có thể dễ dàng để lựa chọn. 

Đây là dòng bơm đáp ứng được hầu hết các yêu cầu khắt khe trong quy trình vận chuyển cồn của các doanh nghiệp, nhà máy.  

Máy bơm cồn công nghiệp GODO

Đặc điểm của máy bơm cồn

Vận chuyển cồn bằng máy bơm cồn chuyên dụng là sự lựa chọn hàng đầu được nhiều doanh nghiệp tin tưởng và lựa chọn hiện nay. Các dòng bơm trong ứng dụng bơm cồn này đều có đặc điểm riêng: 

 • An toàn: Cồn với tính chất dễ cháy nên trong quá trình vận hành, dòng bơm này cần đảm bảo tính an toàn tuyệt đối. Và đặc biệt là có chứng nhận trong phòng chống cháy nổ Quốc tế như Atex, CNAS,.. 
 • Bền bỉ: Máy bơm cồn thông thường được cấu tạo từ các chất liệu tốt như gang, inox,.. rất phù hợp với đặc tính của cồn, hoạt động bền bỉ, không xảy ra các tình trạng hỏng vặt trong quá trình vận hành. 
 • Tiện lợi cho người sử dụng: Chắc chắn đây là đặc điểm chung của hầu hết các dòng bơm cồn trên thị trường bởi đây là giải pháp vận chuyển tiện lợi, rất hữu dụng với khả năng bơm, hút cồn nhanh chóng, tiết kiệm thời gian so với các phương pháp vận chuyển thủ công trước đây. 
 • Phù hợp với nhu cầu của khách hàng: Nắm bắt được nhu cầu của khách hàng rất nhiều dòng máy bơm cồn được ra đời. Các dòng sản phẩm này không chỉ đa dạng về mẫu mã, kích thước, vị trí lắp đặt mà còn có nhiều mức chi phí khác nữa. 

Máy bơm cồn công nghiệp GODO (1)

Các loại máy bơm cồn hiện nay

Cồn trong ngành công nghiệp càng được sử dụng nhiều thì các dòng máy bơm cồn ngày càng được phổ biến rộng rãi. Dưới đây là một số dòng bơm trong ứng dụng bơm, hút cồn mà anh chị khách hàng có thể tham khảo: 

Máy bơm màng để bơm cồn

Vị trí đầu tiên trong danh sách các dòng máy bơm cồn  mà anh chị khách hàng có thể “chốt” được luôn đó chính là dòng máy bơm màng. Đây là một trong những dòng bơm được ưa chuộng trong ngành công nghiệp sản xuất. Không chỉ được ứng dụng để bơm, hút hóa chất, thực phẩm,.. mà còn được ứng dụng hiệu quả trong bơm cồn. 

Và một trong những đơn vị cung cấp máy bơm màng dùng để bơm cồn được đánh giá khá cao hiện này là thương hiệu bơm GODO Việt Nam. Hiện tại đối với dòng máy bơm màng của GODO có 2 loại là máy bơm màng khí nén và máy bơm màng điện với rất nhiều ưu điểm như: 

 • Bơm, hút nhanh chóng. 
 • An toàn trong quá trình vận hành. 
 • Thiết kế đơn giản. 
 • Lưu lượng bơm luôn được kiểm soát. 
 • Đa dạng chất liệu thân bơm phù hợp trong bơm cồn như hợp kim nhôm, gang,.. 
 • Giá cả phải chăng. 
 • … 

Máy bơm cồn công nghiệp GODO (2)

Máy bơm thùng phuy bơm cồn

Máy bơm thùng phuy cũng là một trong những loại máy bơm cồn mà anh chị khách hàng có thể tham khảo và lựa chọn. Dòng bơm này sẽ có nhiệm vụ bơm, hút cồn từ bên trong thùng phuy ra bên ngoài và ngược lại. 

Hiện tại, các dòng máy bơm thùng phuy của GODO gồm máy bơm thùng phuy chạy điện và khí nén cũng là một trong những dòng bơm được ưa chuộng trong ứng dụng bơm cồn. Với rất nhiều ưu điểm như: 

 •  Máy bơm thùng phuy khí nén chỉ bơm được chất lỏng có độ nhớt tối đa ( đối với bơm thùng phuy điện có thể lên đến 1200 CPS và đối với bơm thùng phuy khí nén có thể lên đến 700 CPS).  
 • Bơm có thể tự hút, có thể chạy khô thời gian ngắn.  
 • Công suất của bơm thùng phuy khí nén chia làm nhiều loại. Loại 4 bar, công suất của dòng thường là 100l/p, có HP là 60l/p. Loại 7bar, công suất dòng thường là 150L/p, có HP là 80L/p). 
 • Bơm thùng phuy khí nén, lưu lượng thấp, bơm được độ nhớt thấp nên ứng dụng hạn chế hơn so với các dòng máy bơm thông thường khác.   
 • Tránh thất thoát trong quá trình bơm. 
 • Sản phẩm có thể điều chỉnh được tốc độ hút từ thùng phuy ra. 
 • Phù hợp với bơm dung tích nhỏ và vừa phải.  
 • …. 

Máy bơm thùng phuy GODO để bơm cồn

 Máy bơm ly tâm

Trên thị trường còn có thêm dòng máy bơm cồn khác đó chính là máy bơm ly tâm. Đây là dòng bơm hoạt động dựa theo nguyên tắc của lực ly tâm. Trong ứng dụng bơm cồn thì dòng bơm ly tâm này có thể đáp ứng được tương đối với những điểm mạnh: 

 • An toàn khi sử dụng. 
 • Lưu lượng bơm có thể tự điều chỉnh theo nhu cầu. 
 • Trọng lượng nhẹ. 

Thế nhưng dòng bơm này cũng có một vài nhược điểm mà anh chị khách hàng cần lưu ý như sự phụ thuộc của hiệu suất bơm với chế độ làm việc, chi phí cao, cấu tạo phức tạp,…      

Máy bơm ly tâm

Máy bơm trục vít

Một dòng máy bơm cồn mà anh chị nên tìm hiểu thêm nữa đó chính là máy bơm trục vít. Đây là dòng bơm được ứng dụng chủ yếu trong bơm các chất lỏng ăn mòn, dễ cháy nổ và trong đó có cồn. 

Ưu điểm lớn nhất của dòng bơm này đó chính là khả năng hoạt động êm ái, có thể tự mồi, hạn chế tiếng ồn,… 

Tuy nhiên, dòng bơm này cũng có một vài điểm hạn chế như yêu cầu kỹ thuật tương đối lớn, khó bảo hành, sửa chữa, giá thành cao,…

Máy bơm trục vít

Vai trò của máy bơm cồn trong các ngành công nghiệp

Dòng máy bơm cồn hiện nay được ứng dụng rất hiệu quả trong ngành công nghiệp sản xuất. Đây là dòng bơm có vai trò quan trọng được sử dụng hiệu quả để bơm, hút cồn: 

 • Cung cấp đến khách hàng những giải pháp vận chuyển cồn tối ưu, hiệu quả nhất hiện nay. 
 • Với thiết kế thông minh, cải tiến vượt bậc, những chiếc bơm cồn được ra đời, ứng dụng hiệu quả trong quá trình vận hành mà không có một phương pháp vận chuyển nào có thể thay thế được. 
 • Mức độ an toàn được đánh giá rất cao. 

Máy bơm cồn GODO

Những lưu ý khi chọn mua máy bơm cồn

Trước khi lựa chọn những dòng bơm cồn đảm bảo hiệu quả trong quá trình vận hành, GODO xin chia sẻ đến anh chị khách hàng một vài lưu ý dưới đây: 

 • Tìm hiểu và đánh giá về các dòng bơm trong ứng dụng bơm cồn trên thị trường. 
 • Lựa chọn đơn vị cung cấp máy bơm cồn uy tín, chính hãng, đảm bảo có CO, CQ. 
 • Lựa chọn chính xác và phù hợp chất liệu thân bơm trong bơm cồn tránh ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy. 
 • Tuân thủ theo các khuyến cáo của nhà sản xuất về HDSD, chế độ bảo hành, bảo dưỡng. 

Máy bơm cồn GODO (1)

 Máy bơm cồn nào đảm bảo chống cháy nổ?

Có quá nhiều dòng máy bơm cồn trên thị trường, tuy nhiên yếu tố quan trọng trong bơm, hút cồn mà anh chị khách hàng không thể bỏ qua khi quan tâm đến đó chính là dòng bơm cồn nào hiện nay đảm bảo được tiêu chí “chống cháy nổ”. 

Rất nhiều khách hàng của GODO sau một khoảng thời gian sử dụng đã quay trở lại đánh giá rằng những dòng bơm cồn của GODO hoàn toàn đảm bảo chống cháy nổ tuyệt đối. Bởi các dòng bơm này bao gồm máy bơm màng, máy bơm thùng phuy đều đạt được chứng nhận trong phòng chống cháy nổ như CNAS, Atex,… nên anh chị khách hàng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng. 

 Bài viết trên là những chia sẻ hữu ích của GODO về dòng máy bơm cồn – Giải pháp hoàn hảo bơm cồn công nghiệp dành cho các anh chị khách hàng. Tất cả các dòng sản phẩm bơm cồn của GODO Việt Nam luôn có sẵn tại 2 kho HCM và HN đặc biệt hiện nay GODO đã mở thêm một kho hàng mới tại 174 Trần Vỹ nên hàng hóa luôn sẵn số lượng lớn để đáp ứng nhu cầu. 

Máy bơm cồn GODO (2)

Mọi thắc mắc liên quan đến dòng máy bơm cồn anh chị khách hàng có thể liên hệ qua hotline 0969928169 để được tư vấn và nhận báo giá nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *