Máy bơm màng khí nén

Hiển thị 1–20 của 61 kết quả

Bơm màng khí nén là gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động

GODO là đơn vị phân phối độc quyền bơm màng khí nén tại Việt Nam, bảo hành chính hãng. Liên hệ 0969928169 để nhận được báo giá máy bơm màng ưu đãi nhất từ nhà sản xuất ngay hôm nay.

Máy bơm màng khí nén là một trong những máy bơm công nghiệp được ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp sản xuất. Sử dụng khí nén làm nguồn năng  lượng. Vận chuyển chất lỏng bằng phương thức co bóp màng bơm.

Máy bơm màng khí nén là gì?

Máy bơm màng khí nén là một loại hình vận chuyển chất lỏng dựa trên cơ chế, dùng khí nén tạo thành nguồn động lực, dịch chuyển piston qua lại và tương tác với hai màng co bóp chất lỏng cần bơm  dễ dàng vận chuyển chất lỏng có hạt, độ nhớt cao, dễ bay hơi, dễ cháy, chất lỏng kịch độc….

Cơ chế hoạt động tịnh tiến của piston theo chu kỳ dựa trên áp lực nguồn khí cấp vào.

Máy bơm màng khí nén GODO DBY3-25 Teflon

Máy bơm màng khí nén GODO DBY3-25 Teflon

Máy bơm màng khí nén GODO đảm bảo 6 tiêu chí: chất lượng, tuổi thọ lâu dài, giảm tiếng ồn, độ rung thấp, ổn định và dễ dàng sử dụng.

Cấu tạo của bơm màng khí nén

Máy bơm màng khí nén có cấu tạo gồm các bộ phận chính: màng, đế bi, bi, ốp trụ, ống dẫn trên, ống dẫn dưới, trục liên kết, miếng nẹp, buồng van khí.

Trong đó: Màng bơm làm nhiệm vụ co bóp tạo ra lực hút và lực đẩy chất lỏng cần bơm, bi và đế bi giống như van một chiều, đóng mở chất lỏng. Trục liên kết liên kết 2 bên màng bơm, giữ cho 2 bên màng di chuyển, ống dẫn trên, ống dẫn dưới dẫn chất lỏng được bơm đi vào và đi ra bơm.

ý nghĩa ký hiệu bơm màng khí nén

Ý nghĩa ký hiệu bơm màng khí nén GODO

Vì sao nên sử dụng bơm màng khí nén

Bơm màng khí nén chắc chắn mang lại rất nhiều lợi ích to lớn cho các đơn vị khi sử dụng. Máy bơm màng khí nén có nhiều ưu điểm vượt trội so với các dòng bơm công nghiệp khác như: bơm được các chất lỏng đặc sệt, chất lỏng có độ nhớt cao, hoá chất, dung môi…. Đặc biệt là bơm có khả năng chạy khô, tự mồi, không gây cháy nổ… mang lại những tiện lợi ích lớn cho các đơn vị sử dụng: tối đa hóa hiệu suất vận hành, tự động hóa, bền bỉ, tiết kiệm thời gian và chi phí vận hành… Khiến máy bơm màng khí nén đang ngày càng được sử dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp.

Cấu tạo thân bơm đa dạng

Bơm màng khí nén GODO được sản xuất với đa dạng chất liệu khác nhau: inox, gang, hợp kim nhôm, nhựa PP và teflon (Nhựa PVDF) với nhiều ứng dụng đa dạng.

  • Chất liệu inox: bơm màng GODO gồm 3 chất liệu inox 304, inox 316 và inox 316L. Ứng dụng trong ngành thực phẩm, dược phẩm, sơn thành phẩm, hóa chất tẩy rửa (Sles, Las), xăng dầu, mực in, sơn dầu, bao bì, đồ gốm sứ…..

Các chất liệu máy bơm màng khí nén

Các chất liệu máy bơm màng khí nén GODO

  • Chất liệu gang và hợp kim nhôm: Ứng dụng chủ yếu trong ngành dung môi, bao bì, sơn, gốm sứ, PU, môi trường, hầm mỏ. Riêng PU chỉ phù hợp với chất liệu vỏ máy là Hợp kim nhôm.
  • Nhựa PP: Phù hợp trong ngành Môi trường và hóa chất.
  • Nhựa PVDF: Nhựa PVDF có khả năng chịu được nhiệt độ cao, nên được ứng dụng chủ yếu để bơm hóa chất, bơm axit cực mạnh.

Không sử dụng điện

Một trong những máy bơm công nghiệp không sử dụng điện không thể không nhắc đến máy bơm màng khí nén. Bơm màng khí nén sử dụng nguồn khí nén tạo thành nguồn động lực để bơm hoạt động vận chuyển chất lỏng dễ dàng. Vì vậy bơm không tốn điện, tiết kiệm chi phí, có thể sử dụng trong các môi trường khắc nghiệt và đặc biệt là không gây cháy nổ.

Thiết kế đơn giản dễ dàng sử dụng

Bơm được thiết kế đơn giản, ít bị mài mòn, lắp đặt và bảo trì thuận tiện, các dung dịch do máy bơm truyền tải sẽ không chạm vào các bộ phận chuyển động như van, thanh kết nối, v.v., không giống như các máy bơm khác, hiệu suất  được  gây  ra  bởi  sự  mài  mòn  của  roto, pít-tông, bánh răng và các bộ phận khác. Bơm màng khí nén rất dễ sử dụng và vận hành, di chuyển cũng như sửa chữa.

Có thể chạy không tải

Bơm màng là dòng sản phẩm rất dễ sử dụng và vận hành. Chỉ cần mở và đóng van cấp khí khi khởi động và dừng, độ bền bỉ và tuổi thọ cao không gây hỏng ngay cả khi không chạy hoặc tắt máy đột ngột. Dù hoạt động khi không có chất lỏng  được bơm vào cũng không ảnh hưởng gì đến bơm;

Sử dụng cho nhiều loại chất lỏng khác nhau

Bơm màng khí nén là dòng bơm công nghiệp bơm được các chất lỏng đặc sệt, chất lỏng có độ nhớt cao, hoá chất, dung môi, sơn, chất lỏng có chứa tạp chất, hạt rắn với kích thước lên đến 9,4mm.

Máy bơm màng keo khí nén

Máy bơm màng keo đặc khí nén GODO

Tự mồi

Bơm màng khí nén GODO khi vận hành không cần mồi nước, có khả năng tự mồi tối đa là 5,48 mét.

Lý do khác

Bơm màng khí nén có thể hoạt động dưới nước ổn định. Lưu lượng bơm cũng có thể điều chỉnh theo nguồn khí nén hoặc thông qua van một chiều.

Nguyên lý hoạt động của bơm màng khí nén

Máy bơm màng khí nén là một loại hình vận chuyển chất lỏng dựa trên cơ chế , dùng khí nén tạo thành nguồn động lực, dịch chuyển piston qua lại và tương tác với hai màng co bóp chất lỏng cần bơm  dễ dàng vận chuyển chất lỏng có hạt, độ nhớt cao, dễ bay hơi, dễ cháy, chất lỏng kịch độc….

Cơ chế hoạt động tịnh tiến của piston theo chu kỳ dựa trên áp lực nguồn khí cấp vào. Bơm màng khí nén có thể điều chỉnh lưu lượng theo nguồn khí nén hoặc thông qua van một chiều.

Ưu điểm của bơm màng khí nén

  1. Không cần mồi nước, BFQ có khả năng tự mồi tối đa là 5,48 mét, độ đẩy cao là 84 mét;
  2. Các bộ phận tiếp xúc với chất lỏng được thiết kế  trơn  nhẵn,  đường  kính  hạt  rắn  tối  đa  cho phép đi qua là 3,2 mm. Khi bơm bùn và tạp chất ít gây mài mòn bơm;
   Lưu lượng bơm có thể được điều chỉnh tự do thông qua việc mở van khí.
  3. Khác với các dòng bơm khác, bơm màng khí nén có cấu tạo khá đặc biệt (không có bộ phận quay), khi  bơm  hoạt  động, các  bộ  phận  của máy bơm chuyển động không gây rò rỉ các dung dịch. Khi sử dụng bơm để bơm các chất lỏng độc hại, dễ bay hơi hoặc ăn mòn sẽ không gây ô nhiễm môi trường và nguy hiểm đến cá nhân người sử dụng.
  4. Bơm màng khí nén không cần sử dụng điện, tuyệt đối an toàn khi sử dụng ở những nơi dễ cháy nổ;
  5. Bơm màng là dòng sản phẩm rất dễ sử dụng và vận hành. Chỉ cần mở và đóng van cấp khí khi khởi động và dừng, độ bền bỉ và tuổi thọ cao không gây hỏng ngay cả khi không chạy hoặc tắt máy đột ngột.
  6. Dù hoạt động khi  không có chất lỏng được bơm vào cũng không ảnh hưởng gì đến bơm;
  7. Cấu trúc máy được thiết kế đơn giản, ít bị mài mòn, lắp đặt và bảo trì thuận tiện, các dung dịch do máy bơm truyền tải sẽ không chạm vào các bộ phận chuyển động như van, thanh kết nối, v.v., không giống như các máy bơm khác, hiệu suất  được  gây  ra  bởi  sự  mài  mòn  của  roto, pít-tông, bánh răng và các bộ phận khác.
  8. Bơm màng phù hợp với nhiều loại chất lỏng có độ nhớt cao (tối đa 10.000 cps).
  9. Bơm có thể hoạt động dưới nước
  10. Kết cấu đơn giản, dễ dàng di chuyển và sửa chữa.

Lĩnh vực ứng dụng của bơm màng khí nén

Bơm màng khí nén được ứng dụng phổ biến trong ngành công nghiệp sản xuất.

Ngành hóa chất (Bơm màng hóa chất)

Bơm màng khí nén rất lý tưởng trong việc vận chuyển bơm chất lỏng là hoá chất có tính ăn mòn cao

  • Bơm luân chuyển chất lỏng ngành sản xuất – chế biến hoá chất.
  • Ngành sản xuất pin, bình ắc quy.
  • Ngành sản xuất phân bón thuốc trừ sâu.
  • ….

Bơm màng khí nén trong lĩnh vực hóa chất

Bơm màng khí nén GODO ứng dụng trong lĩnh vực hóa chất

Ngành bao bì, giấy in, mực in

Trong ngành sản xuất bao bì, in ấn, bơm màng luôn là thiết bị dùng để bơm mực in trong hệ thống in ấn, bơm keo trong sản xuất hộp bìa carton. Trong mực in và keo cũng có những chất ăn mòn cao nên việc sử dụng bơm màng với thiết kế nhỏ gọn mà khả năng chịu ăn mòn tốt là hợp lý nhất.

Ngành sơn (Bơm màng sơn)

Trong ngành sơn, bơm màng khí nén được sử dụng trong việc pha chế, hòa trộn các loại dung môi sơn và trong các quá trình sản xuất, đóng gói thành phẩm. Là thiết bị cơ bản nhưng rất quan trọng trong sản xuất sơn.

Ngành thực phẩm, dược phẩm (Bơm màng thực phẩm/ Bơm màng vi sinh)

Bơm màng GODO có dòng bơm màng vệ sinh cao cấp hay còn gọi là bơm màng thực phẩm được thiết kế đặc biệt dành riêng cho việc bơm thực phẩm, những chất lỏng có độ nhớt cao sẽ được vận chuyển 1 cách dễ dàng và đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm cao.

Bơm đường trong ngành thực phẩm

Bơm màng khí nén GODO bơm đường trong ngành thực phẩm

Ngành gốm sứ

Đối với ngành sản xuất gốm sứ, máy bơm màng được ứng dụng để bơm men, ceramic, bơm nguyên liệu vào các khuôn, máy sản xuất. Men và ceramic là loại chất lỏng đặc sệt gây khó khăn trong quá trình vận chuyển. Tuy nhiên, bơm màng với thiết kế đặc biêt, với khả năng tự hút mà không cần mồi có thể vận chuyển các chất đặc sệt một cách dễ dàng.

Nước thải

Giải pháp bơm màng cho xử lý nước thải trong ngành công nghiệp, bơm màng khí nén được lắp đặt trước máy ép bùn khung bản hoặc lắp đặt trong hệ thống xử lý nước thải tập trung chuyên dùng bơm bùn loãng, bơm nước thải có chứa hóa chất…

Bơm màng khí nén GODO bơm nước thải

Bơm màng khí nén GODO bơm nước thải

Ngành dầu khí

Máy bơm màng sẽ giúp bơm xăng dầu thô từ tàu chứa dầu vào khu trữ trong nhà máy lọc dầu, sau đó bơm từ các bồn chứa vào các khu lọc dầu, hóa dầu để sản xuất ra các sản phẩm như xăng, dầu diesel và các loại chế phẩm khác.

Khai thác mỏ

Bơm màng khí nén phù hợp bơm chất lỏng trong ngành khai thác mở, khoáng sản:

  • Khai thác mỏ nhôm.
  • Khai thác mỏ quặng sắt.
  • Khai thác mỏ dầu.
  • Khai thác mỏ đồng.
  • Vận chuyển bùn hầm mỏ.
  • Bơm chất lỏng trong môi trường hầm mỏ không gây cháy nổ.
  • Khai thác khoáng sản than.
  • Xử lý chất thải, nước thải ngành hầm mỏ.

Tự động hóa

Bơm màng khí nén được sử dụng rộng rãi trong sản xuất chế tạo máy, là thiết bị bổ trợ quan trọng trong các dây chuyền sản xuất.

Cách chọn mua bơm màng khí nén

Bước 1: Xác định chất cần bơm, nhiệt độ, nồng độ chất lỏng.

Bước 2: Xác định lưu lượng bơm, áp suất bơm.

Bước 3: Xác định kích thước máy bơm, công suất bơm.

Bước 4: Lựa chọn chất liệu bơm, màng bơm.

Bước 5: Xác định vị trí lắp đặt máy bơm màng

Bước 6: Chọn đơn vị cung cấp máy bơm màng uy tín, giá tốt và bảo hành chính hãng.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu mã, phân phối về dòng máy bơm màng khí nén, nên để lựa chọn đúng sản phẩm, giá hợp lý là điều băn khoăn của hầu hết các chủ doanh nghiệp. Hiện nay, bơm màng khí nén GODO được phân phối độc quyền bởi công ty TNHH Thương Mại GODO. Bơm màng khí nén chính hãng, chất lượng cao với chính sách giá tốt nhất từ nhà sản xuất, bảo hành chính hãng.

Công ty với đội ngũ kỹ thuật, tư vấn có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bơm màng công nghiệp, sẽ giúp khách hàng có sự hiểu biết tốt nhất về sản phẩm đang sử dụng, phụ tùng bơm màng sẵn có, dịch vụ bảo hành dài hạn, giúp quá trình vận hành máy móc khi sảy ra sự cố hỏng hóc luôn được sửa chữa nhanh nhất để không bị gián đoạn quá trình sản xuất.

————————————-

Công ty TNHH Thương mại GODO
————————————————
Hotline: 0969.928.169

Miền Bắc: Số 42, Ngõ 26, Đường Hoàng Quốc Việt, Tổ 46, Phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Email: hanoi@bommanggodo.com

Miền Nam: 457/31 Tân Sơn, Phường 12, Quận Gò Vấp, TP.HCM
Email: sales@bommanggodo.com