Máy bơm màng thực phẩm

Hiển thị tất cả 10 kết quả

Máy bơm thực phẩm là gì? Máy bơm chuyên dụng bơm thực phẩm dạng sệt, bơm thực phẩm mini

Bơm màng thực phẩm GODO là thương hiệu của Tập đoàn BIANFENG Thượng Hải, Trung Quốc; là một loại máy bơm được sử dụng nhiều trong công nghiệp.

Với những yêu cầu cao và an toàn tuyệt đối trong ngành hàng thực phẩm dược phẩm, máy bơm thực phẩm – bơm màng thực phẩm GODO đáp ứng được yêu cầu khắt khe này.

Bơm màng thực phẩm là gì?

Bơm màng thực phẩm là 1 dạng bơm màng khí nén, bơm màng điện truyền thống nhưng có thiết kế bằng inox đã được đánh bóng. Thường dùng trong các ngành công nghiệp thực phẩm có yêu cầu vệ sinh cao, ít điểm chết và hạn chế việc bám dính.

Bơm màng thực phẩm gồm có hai loại: 

    • Bơm màng điện thực phẩm
    • Bơm màng thực phẩm khí nén

Cấu tạo của bơm màng thực phẩm

Bơm màng thực phẩm có cấu tạo bao gồm: trung gian, màng, đế bi, bi, ốp trụ, ống dẫn trên, ống dẫn dưới, trục liên kết, miếng nẹp.

Bơm màng thực phẩm được làm bằng chất liệu inox được đánh bóng đảm bảo an toàn vệ sinh cao, bơm được thiết kế không góc chết, đảm bảo hạn chế bị sót lại nguyên liệu trong máy bơm.

Đối với bơm màng thực phẩm điện, còn có thêm 1 động cơ gắn liền với motor giảm tốc. 

Nguyên lý hoạt động

Bơm màng thực phẩm hoạt động trên cơ chế hoạt động tịnh tiến của màng bơm để hút đẩy chất lỏng. Hoạt động tịnh tiến dựa trên cơ chế hoạt động bằng khí nén hoặc bằng động cơ điện. 

Ưu điểm của bơm màng thực phẩm

– Bơm màng thực phẩm được kết nối với nhau bằng các khớp nối clamp,  khi  bơm  hoạt  động,  các  bộ  phận  của máy  bơm  chuyển  động  không  gây  rò  rỉ. Bơm có nhiều ưu điểm vượt trội, đặc biệt là khả năng chạy khô, tự mồi, không gây cháy nổ.

– Dù  hoạt  động  khi  không  có  chất  lỏng  được bơm vào cũng không ảnh hưởng gì đến bơm;

– Bơm màng thực phẩm với chất liệu thân là inox vi sinh, đáp ứng được các yêu cầu cao nhất về an toàn vệ sinh trong thực phẩm, đồ uống, dược phẩm.

– Thiết kế máy bơm không có góc chết, nguyên liệu ít bị sót lại trong máy bơm, hơn nữa lại hoàn toàn đảm bảo vệ sinh cho sản xuất nước giải khát, thực phẩm và dược phẩm;

– Thành bên trong trơn nhẵn, nguyên liệu đi qua dễ dàng, không bám cặn, dễ dàng làm sạch;

– Hướng của đầu vào và đầu ra của nắp trên và dưới có thể được điều chỉnh, giúp việc lắp đặt thuận tiện hơn;

– Các phần kết nối  được làm bằng inox, dễ dàng tháo lắp và vệ sinh.

Lĩnh vực ứng dụng của máy bơm màng thực phẩm

    • Thực phẩm
    • Đồ  uống
    • Dược phẩm