Tìm hiểu về bơm chịu hóa chất

Bạn đã từng nghe đến “bơm chịu hóa chất” – Một dòng bơm “đặc biệt” và được ứng dụng phổ biến trong ngành công nghiệp hóa chất. Vậy bạn hiểu như thế nào về bơm chịu hóa chất. Cùng GODO khám phá về dòng bơm này thông qua bài chia sẻ dưới đây nhé! 

Máy bơm chịu hóa chất là gì?

Máy bơm chịu hóa chất là dòng bơm hóa chất chuyên dụng, có khả năng chịu được hầu hết các loại hóa chất với đa dạng các đặc tính khác nhau như tính ăn mòn cao, nồng độ cao, đặc, loãng,… khi bơm.

Đặc điểm của máy bơm chịu hóa chất là được làm bằng các chất liệu có khả năng chống ăn mòn cao, hoạt động bền bỉ và không bị rò rỉ trong suốt quá trình hoạt động. Đây là dòng bơm được ứng dụng rất rộng rãi trong sản xuất công nghiệp để giảm rủi do cho nhân công trong quá trình chuyển hóa chất mà hiệu quả mang lại rất cao.

Tại sao máy bơm chịu hóa chất lại được nhiều doanh nghiệp tin tưởng và lựa chọn?  

Ngày nay, máy bơm chịu hóa chất không còn là cái tên “xa lạ” trên thị trường bơm công nghiệp. Sử dụng dòng bơm này được coi là giải pháp tối ưu nhất, mang lại hiệu quả cao, tiết kiệm chi phí nhất hiện nay.  

Máy bơm chịu hóa chất có vai trò quan trọng, cần thiết đối với các doanh nghiệp sản xuất mà các dòng bơm thông thường khác không thể thay thế bởi có nhiều ưu điểm nổi bật: 

Đa dạng về mẫu mã các dòng bơm chịu hóa chất  

Thấu hiểu được nhu cầu của khách hàng nên hiện nay trên thị trường có đa dạng các dòng bơm chịu hóa chất khác nhau về mẫu mã, thương hiệu, công suất và cả giá thành. Tuy nhiên, chúng ta nên lựa chọn các dòng bơm chịu hóa chất phù hợp với nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp mình để tối ưu chi phí cũng như đạt hiệu quả sử dụng. 

Ngoài ra, không chỉ vậy, các dòng bơm chịu hóa chất cũng rất đa dạng về chất liệu thân bơm. Bởi thân bơm là bộ phận chứa hóa chất cần bơm nếu không lựa chọn được thân bơm phù hợp thì tuổi thọ của máy sẽ giảm, ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình hoạt động của máy. 

Máy bơm chịu hóa chất
Máy bơm màng chịu hóa chất GODO

Bơm được hầu hết các hóa chất, axit mạnh,… 

Hiện nay, hóa chất có nhiều đặc tính khác nhau như hóa chất đặc, nhiệt độ cao, có tính ăn mòn và mài mòn cao,… Tuy nhiên, đúng với cái tên “bơm chịu hóa chất”, đây là dòng bơm có thể đáp ứng được hầu hết mọi hóa chất. 

Chịu được nhiệt độ cao

Thông thường, các dòng máy bơm chịu hóa chất đều có ưu điểm chịu được nhiệt độ cao. Bởi bơm hóa chất là một trong những môi trường bơm chịu áp lực rất lớn. Hầu hết, dòng bơm này có thể chịu được nhiệt độ lên đến 120 độ C. 

Có khả năng tự mồi  

Để phục vụ quá trình bơm hóa chất diễn ra an toàn và hiệu quả thì hầu hết bơm chịu hóa chất đều có khả năng tự mồi. Đây được coi là một “điểm cộng lớn” Quý khách hàng cần lưu ý khi lựa chọn và mua máy bơm chịu nhiệt độ cao. 

Ứng dụng của máy bơm chịu hóa chất

Hiện nay, nhu cầu sử dụng máy bơm chịu hóa chất ứng dụng trong chuỗi dây chuyền sản xuất của các nhà máy, xí nghiệp ngày càng tăng cao. Bơm chịu hóa chất đã có nhiều ứng dụng thực tế:

  • Bơm được các loại axit loãng, axit đậm đặc,..   
  • Bơm được các chất lỏng có tính kiềm, gây rỉ sét,..  
  • Bơm các hóa chất có tính ăn mòn cao,.. 

Cách lựa chọn máy bơm chịu hóa chất

Để lựa chọn được dòng bơm chịu hóa chất đem lại hiệu quả cao cũng như tiết kiệm chi phí thì khi lựa chọn sản phẩm này nên lưu ý sau: 

  • Xác định loại hóa chất cần bơm: Đây là yếu tố quyết định quan trọng trước khi lựa chọn máy bơm chịu hóa chất. Chúng ta nên xác định loại hóa chất cần bơm, nhiệt độ, nồng độ,… có phù hợp với các dòng bơm mình lựa chọn. 
  • Vị trí lắp đặt bơm: Chúng ta cần xác định các vị trí lắp đặt phù hợp nhất, có thể đặt bên ngoài hoặc trong nhà. Lắp đặt các đường ống hút có kích thước phù hợp với vị trí cần bơm. 
  • Lựa chọn đơn vị cung cấp máy bơm chịu hóa chất uy tín: Thông thường các đơn vị cung cấp uy tín đều có các chính sách bảo hành rõ ràng, hỗ trợ khách hàng trước và sau khi mua. 

Máy bơm màng chịu hóa chất

Đơn vị cung cấp máy bơm chịu hóa chất uy tín, chính hãng    

Nếu Quý khách hàng đang băn khoăn lựa chọn đơn vị cung cấp máy bơm chịu hóa chất chính hãng, uy tín thì chắc hẳn không thể bỏ qua GODO Việt Nam – Đơn vị cung cấp các dòng máy bơm công nghiệp hàng đầu trên thị trường và trong đó có máy bơm chịu hóa chất. Tại GODO có rất nhiều dòng máy bơm chịu hóa chất khác nhau, tùy nhu cầu sử dụng của khách hàng như máy bơm màng chạy điện, máy bơm màng khí nén, máy bơm thùng phuy chạy điện, máy bơm thùng phuy chạy khí nén,.. 

GODO là thương hiệu bơm công nghiệp được lựa chọn hàng đầu trên thị trường Việt Nam bởi vì: 

  • Là đơn vị cung cấp các dòng bơm chịu hóa chất chính hãng, uy tín. 
  • Có chính sách bảo hành lâu dài, hợp lý. 
  • Hàng luôn có sẵn tại kho.
  • Giá thành hợp lý. 

Xem thêm: Những máy bơm nào bơm được hóa chất từ thùng phuy?

Qua bài viết trên, chúng tôi hy vọng sẽ mang đến những nguồn kiến thức bổ ích về dòng sản phẩm máy bơm chịu hóa chất. Mọi thắc mắc cũng như đóng góp, Quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline của công ty 0969.928.169 để được hỗ trợ kịp thời nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *