Bơm sử dụng trong sản xuất mỹ phẩm có gì đặc biệt không? 

Máy bơm màng GODO hiện nay được tham gia vào nhiều công đoạn trong dây chuyền sản xuất mỹ phẩm. Vậy anh chị khách hàng có bao giờ thắc mắc rằng bơm sử dụng trong sản xuất mỹ phẩm có gì đặc biệt không? Cùng GODO theo dõi bài chia sẻ dưới đây nhé! 

Có khả năng chống chịu ăn mòn cực tốt với đa dạng chất liệu thân bơm 

Máy bơm màng GODO khi được ứng dụng trong sản xuất mỹ phẩm sẽ có nhiệm vụ bơm, hút các chất lỏng như hóa chất, nguyên liệu sản xuất,… Và đặc biệt, trong các chất lỏng này đều có chứa các thành phần ăn mòn, độc hại. Thông thường các lưu chất này sẽ có mùi nồng, hại cho da khi tiếp xúc. Do vậy, quá trình vận chuyển các chất lỏng này cần có sự góp sức của thiết bị bơm chuyên dụng – Máy bơm màng GODO. 

Dòng bơm màng GODO với ưu điểm có đa dạng chất liệu thân bơm khác nhau với khả năng chống chịu ăn mòn cực tốt như nhựa PP, PVDF, Inox sẽ là sự lựa chọn tối ưu cho các doanh nghiệp trong ngành sản xuất mỹ phẩm:  

 • Thân bằng inox có thể chịu được bazo mạnh, nhưng chỉ chịu được 1 số loại axit yếu, có khả năng chịu nhiệt độ cao, tối đa 150 độ. 
 • Thân bằng nhựa PVDF: Có khả năng chịu được nhiệt độ tương đối cao, tối đa 120 độ, được ứng dụng chủ yếu để bơm các chất độc hại, có tính ăn mòn cao như axit, bazo cực mạnh. 
 • Thân nhựa PP: có khả năng chịu được hóa chất ăn mòn, nhiệt độ tối đa có thể chịu được là 80 độ, nhưng liên tục ở mức 60 độ. Có thể ứng dụng để bơm các nguyên liệu chứa hóa chất cao để điều chế ra các sản phẩm trong ngành hóa mỹ phẩm.

Máy bơm màng GODO trong ngành mỹ phẩm

Bơm, hút đa dạng các chất lỏng trong ngành sản xuất mỹ phẩm 

Một trong những điểm khác biệt của dòng máy bơm màng GODO so với các dòng bơm khác trên thị trường là khả năng bơm, hút đa dạng các loại chất lỏng trong ngành sản xuất mỹ phẩm như chất lỏng đặc sệt (sles, lass), chất lỏng có chứa hạt rắn, chất lỏng có nhiệt độ cao, bơm những chất đậm đặc, độ nhớt lên đến 10000 cps,…

Do vậy mà dòng bơm màng GODO được ứng dụng khá phổ biến trong ngành sản xuất hóa mỹ phẩm như bơm dầu gội đầu, bơm kem dưỡng, bơm nước giặt,..

An toàn trong quá trình vận hành  

Điểm đặc biệt nhất của dòng máy bơm màng GODO trong ứng dụng bơm, hút chất lỏng trong ngành sản xuất mỹ phẩm đó chính là sự an toàn trong quá trình vận hành. Dòng sản phẩm này có thiết kế kín hoàn toàn, tuyệt đối không gây rò rỉ các chất lỏng cần bơm. Ngoài ra, máy bơm màng GODO còn đạt giấy chứng nhận phòng chống cháy nổi CNAS,… 

Do vậy mà anh chị khách hàng nếu đang muốn kiếm tìm một dòng bơm sử dụng an toàn trong sản xuất mỹ phẩm có thể tham khảo ngay dòng máy bơm màng GODO. 

Hội tụ nhiều ưu điểm nổi bật, phù hợp để bơm sử dụng trong sản xuất mỹ phẩm 

Máy bơm màng GODO khi được ứng dụng trong sản xuất hóa mỹ phẩm thông thường dùng để bơm, hút hóa chất, hương liệu có tính chất độc hại, độ ăn mòn cao. Và hội tụ nhiều ưu điểm nổi bật, máy bơm màng GODO hoàn toàn có thể đáp ứng tốt nhu cầu trong ngành sản xuất mỹ phẩm: 

 • Có thể hút sâu và đẩy cao hiệu quả.
 • Có khả năng chạy khô. 
 • Có khả năng tự mồi hiệu quả. 
 • Hoạt động ổn định, bền bỉ. 
 • … 

Máy bơm màng GODO trong ngành sản xuất mỹ phẩm

Những lưu ý “đặc biệt” khi sử dụng máy bơm màng trong sản xuất mỹ phẩm  

Bơm màng trong sản xuất hóa mỹ phẩm hiện nay chính là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều doanh nghiệp trong ngành này. Khi sử dụng dòng sản phẩm này để đảm bảo hiệu quả, chúng ta cần lưu ý một vài điều sau đây: 

 • Kiểm tra nguồn cấp khí nén để luôn đảm bảo máy được cấp nguồn khí nén sạch và có thể trang bị thêm 1 bộ lọc khí cấp dầu. 
 • Khi vận hành chúng ta nên điều chỉnh áp suất khí nén tăng dần máy từ 2 – 7 bar.  
 • Kiểm tra dầu bôi trơn: Trong van điều áp có 1 bình dầu nằm phía bên phải có van ty chỉnh dầu, chúng ta có thể để chỉnh tự động hoặc chỉnh tay theo chu kỳ 15 ngày hoặc 1 tháng thì vặn ra 1 lần, từ đó dầu sẽ đi theo khí nén vào trong bộ chế hòa khí, bôi trơn các gioăng và thanh trượt, làm giảm ma sát giữa các linh kiện ạ.
 • Nên dùng điện 3 pha theo yêu cầu của nhà sản xuất ạ và GODO khuyến cáo không được dùng điện 1 pha kèm biến tần. 
 • Chúng ta nên lắp đặt ống hút xả đúng kích thước để đảm bảo an toàn cho máy. 
 • Nên lắp thêm đồng hồ đo áp trên đầu ra của máy bơm để xác định áp lực dòng chảy tối đa khi hoạt động và vận hành máy. 
 • Kiểm tra hóa chất cần bơm có lẫn hạt rắn vượt quá khuyến cáo của NSX đối với mỗi model hay không? (kích thước hạt rắn cho phép nhỏ nhất là..đến…). 
 • Khi sử dụng chúng ta nên kiểm tra xem máy lắp đặt đã chắc chắn chưa? tránh tình trạng các vị trí bị lỏng, các đường ống không được đảm bảo ảnh hưởng đến mức độ an toàn cũng như quá trình vận hành sản phẩm. 

Máy bơm màng GODO trong ngành sản xuất mỹ phẩm (1)

Bài viết trên là những chia sẻ hữu ích của GODO Việt Nam về dòng bơm màng GODO sử dụng trong sản xuất mỹ phẩm. Anh chị khách hàng quan tâm đến dòng bơm màng GODO trong ứng dụng này có thể liên hệ trực tiếp đến hotline 0969928169 để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *