Làm thế nào để điều tiết lưu lượng của máy bơm màng khí nén? 

Đối với mỗi dây chuyền sản xuất của các doanh nghiệp hiện nay, máy bơm màng đã và đang trở thành thiết bị công nghiệp hữu dụng và cần thiết. Các nhà sản xuất luôn nghiên cứu và cải tiến công nghệ, cũng như kiểu dáng, mẫu mã, mang lại những sản phẩm máy bơm màng tiên tiến, hiện đại, nhiều tính năng đột phá. 

Tuy nhiên, những lưu ý nhỏ “ làm thế nào để điều tiết lưu lượng của máy bơm màng khí nén” khi sử dụng thì không phải ai cũng nắm rõ. GODO sẽ chia sẻ đến bạn thông tin trên qua bài viết này. Cùng theo dõi nhé! 

Điều tiết lưu lượng của máy bơm màng là gì? 

Điều tiết lưu lượng của máy bơm màng là kiểm soát được lưu lượng ở cả đầu vào và đầu ra của máy bơm màng. 

Đây là bước tiến hành quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình vận hành máy nhưng ít được người sử dụng quan tâm. Thực tế cho thấy, nhiều trường hợp khi khách hàng không lưu ý đến việc điều tiết lưu lượng đã gây ra nhiều hệ quả nghiêm trọng. 

Máy bơm công nghiệp GODO_

Xem thêm: Tổng hợp cách sửa máy bơm màng khí nén

Phương pháp điều tiết lưu lượng của máy bơm màng

Xu hướng ứng dụng máy bơm màng vào trong dây chuyền sản xuất của các doanh nghiệp là rất lớn. Tuy nhiên, Quý khách hàng nên lưu ý những phương pháp điều tiết lưu lượng máy bơm màng dưới đây để có thể phát huy tối đa công dụng của máy bơm màng và giữ cho máy được bền bỉ, ổn định: 

Lắp van điều áp vào nguồn khí nén trước khi cấp vào máy bơm màng  

Lắp van điều áp trước nguồn khí nén vào bơm. Khi lắp van điều áp này sẽ có 2 tác dụng cho máy bơm màng:

  • Thứ nhất là lọc hơi nước có trong khí nén, điều này có thể làm cho độ bền của máy bơm cao hơn (do dầu hoặc mỡ bôi trơn trong máy bơm không bị nước lẫn trong khí nén đẩy ra ngoài), thời gian cần được bảo dưỡng lại cũng được lâu hơn.
  • Thứ hai là khi lắp van điều áp thì có thể điều chỉnh được áp suất khí nén vào bơm, áp suất khí nén càng cao thì máy hoạt động càng nhanh, lưu lượng càng lớn. Ngược lại, khi áp suất khí nén bé thì máy hoạt động chậm, lưu lượng càng thấp.

Vì vậy việc sử dụng van điều áp vào nguồn khí nén cho nhiệm vụ điều tiết lưu lượng của máy bơm màng là một trong những phương pháp tối ưu cần lưu ý. 

Xem thêm: Hướng dẫn xử lý buồng khí máy bơm khí nén khi bơm không hoạt động

Lắp van điều chỉnh lưu lượng ở đầu ra máy bơm

Thực tế cho thấy, có thể lắp đặt van ở đầu ra máy bơm màng để điều chỉnh lưu lượng của máy bơm đối với máy bơm màng khí nén. Vì máy bơm màng khí nén có một điểm đặc biệt là khi khóa van xả ở đầu ra của máy, áp lực sẽ được nén trong máy cân bằng với áp lực khí nén cấp vào máy, nên bơm sẽ dừng hoạt động.

MÁY BƠM MÀNG

Xem thêm:Cách sửa bơm màng không hoạt động

Kết luận 

Như vậy có thể thấy, để điều tiết lưu lượng của máy bơm màng một cách tốt nhất thì sử dụng van điều tiết là thiết bị hữu dụng và phổ biến nhất hiện nay, vô cùng cần thiết trong các hệ thống khí nén. Hy vọng qua bài viết này, đã đem đến những thông tin hữu dụng về phương pháp điều tiết lưu lượng của máy bơm màng.  

Xem thêm: Màng bơm bị hỏng và cách khắc phục

 Hiện nay, máy bơm màng thương hiệu GODO đã phủ sóng trên thị trường Việt Nam thông qua hệ thống các phân phối và đại lý trên toàn quốc. Ngoài ra, các Quý khách hàng có thể lên trực tiếp website của GODO Việt Nam hoặc hotline 0969928169 để được tư vấn và lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *