Mách bạn cách chọn linh phụ kiện màng bơm cho máy bơm màng

Màng bơm là bộ phận chính trong cấu tạo của máy bơm màng. Máy bơm màng hoạt động dựa trên nguồn năng lượng là khí nén hoặc điện, làm cho màng bơm chuyển động tạo lực hút và đẩy để vận chuyển chất lỏng.   

Màng bơm có cấu tạo đơn giản là hình đĩa tròn bên trong lõm, có 1 lỗ để bắt ốc. Với vai trò vô cùng quan trọng trong hệ thống hoạt động của máy bơm màng, không có màng thì bơm sẽ không thể hoạt động được.  

Một số vật liệu được dùng phổ biến trong thiết kế màng bơm GODO như: Santoprene, Teflon (PTFE),cao su, polyether… Tuỳ vào từng chất bơm, từng mục đích sử dụng mà có thể lựa chọn màng cho máy bơm màng là màng đơn hoặc màng đôi. Tuy nhiên để đem lại hiệu quả cao, GODO khuyến cáo nên sử dụng màng Teflon bởi có nhiều ưu điểm như có khả năng chống lại tính bào mòn, ăn mòn của hóa chất, được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành nghề, giá thành hợp lý, mang đến công năng sử dụng tuyệt vời,… Chính vì vậy, màng bơm teflon đã chiều lòng được rất nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng. 

 Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh linh phụ kiện của máy bơm màng, đồng hành cùng nhiều thương hiệu, doanh nghiệp, GODO nhận thấy rằng để đảm bảo hiệu quả vận hành máy bơm màng thì quý khách hàng cần phải lưu ý những điều sau khi lựa chọn linh phụ kiện máy bơm màng:

Xác định chất cần bơm 

 Màng bơm tiếp xúc trực tiếp với chất cần bơm chính vì vậy chất liệu cần bơm phải phù hợp với chất liệu của màng. 

Nhiệt độ của chất cần bơm 

 Mỗi một loại màng bơm sẽ phù hợp với nhiệt độ của chất cần bơm khác nhau nên khi lựa chọn màng bơm chúng ta cần chú ý đến yếu tố về nhiệt độ. 

Độ bền của màng bơm

 Khả năng chịu mài mòn của màng bơm là yếu tố quan trọng quyết định tuổi thọ của màng bơm. Khi chọn đúng màng bơm sẽ hoạt động được tối đa, tuổi thọ của màng bơm được tăng lên.  

Kích thước của màng bơm

 Màng bơm có đa dạng kích thước khác nhau. Thông thường, mỗi máy bơm khác nhau sẽ có một màng bơm kích thước khác nhau để tương ứng với máy, tránh trường hợp lựa chọn màng bơm có kích thước không phù hợp gây lãng phí. 

Màng bơm

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều chất liệu khác nhau sản xuất màng bơm cho máy bơm màng. Tuy nhiên, mỗi chất liệu màng bơm sẽ có những đặc điểm, tính chất, đồng thời mang lại hiệu quả khác nhau. Dưới đây là bảng tổng hợp các chất liệu màng bơm phổ biến trên thị trường hiện nay. 

 

   STT Vật liệu    Đặc điểm  Nhiệt độ    Màu sắc  Ứng dụng 
      1 Teflon (nhựa)
 • Tuổi thọ cao
 •  Chống lại tính mài mòn, bào mòn của hóa chất.   

  

Max100°C Màu trắng đục  Bơm dung môi pha sơn, bơm hóa chất ăn mòn, thực phẩm.  
      2  Santo 
 • Khó bị ảnh hưởng bởi dung môi 
 • Tuổi thọ cao, chống mài mòn, ma sát tốt.
Max 80°C Màu xanh da trời  Bơm sơn đặc, keo đặc, bơm mực, bơm hóa chất, dung môi, dung dịch,…

 

      3  Cao su  

(xanh) 

 • Có tính đàn hồi tốt, dẻo.
 • Chống mài mòn. 
 • Tuổi thọ trung bình. 
 • Có khả năng kháng dầu
Max 60°C Màu xanh  Bơm nhiên liệu, dầu hỏa, dung môi,…. có thể dùng bơm thực phẩm.
      4  Polyether 
 •   Khả năng chịu mài mòn tốt. 
 •  Chịu được nhiệt độ cao 
Max 100°C

 

Màu vàng kem  Phù hợp trong các ngành thực phẩm, nước giải khát
    5 Cao su NBR
 • Sử dụng trong môi trường bùn, xăng dầu… có tính axit nhẹ. 
 • Độ đàn hồi cao
 • Cấu tạo có các bố vải, tăng tuổi thọ độ bền của màng
Max 70°C Màu đen  Bơm hút dầu, hút nước có dầu ở trong nước. 
6 Super teflon 
 • Không chịu được mài mòn nhưng có khả năng chịu được các hóa chất mạnh, cực mạnh.
Max 1200°C Màu trắng  Bơm các hóa chất mạnh,…

 

Màng bơm là một trong những bộ phận rất quan trọng cấu tạo nên máy bơm màng. Hiểu được nỗi trăn trở của khách hàng khi trên thị trường hiện nay có rất nhiều chất liệu dùng sản xuất màng bơm. Với mong muốn khách hàng chọn đúng màng bơm chất lượng, phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng, GODO hy vọng bài viết trên như một tài liệu kiến thức bổ ích về màng bơm.

Bơm màng GODO

 GODO đại lý độc quyền của tập đoàn BIANFENG cung cấp linh phụ kiện máy bơm màng chính hãng, giá rẻ nhất thị trường Việt Nam. Tại GODO tất cả các linh phụ kiện của máy bơm màng đều có sẵn tại kho Hồ Chí Minh và Hà Nội, phục vụ thay thế các linh phụ kiện máy bơm màng đã cũ hoặc gặp sự cố để tránh gián đoạn quá trình sản xuất của khách hàng. 

Nếu quý khách hàng còn thắc mắc cần được giải đáp về màng bơm của máy bơm màng, xin vui lòng liên hệ trực tiếp với GODO để được hỗ trợ nhanh nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *