Những lưu ý khi sử dụng máy bơm màng gốm sứ

Hiện tại, GODO Việt Nam là nhà phân phối độc quyền về các sản phẩm máy bơm công nghiệp của Tập đoàn cơ khí BIANFENG Thượng Hải tại Việt Nam như bơm màng điện, bơm màng khí nén, bơm phun sơn khí nén, bơm thùng phuy.. Các dòng máy bơm màng thương hiệu GODO đặc biệt máy bơm màng gốm sứ đã đạt được các chứng chỉ ISO 9001, tiêu chuẩn CE (hộ chiếu kỹ thuật thương mại, giấy thông hành của sản phẩm trên thị trường EU và Hiệp hội Thương mại Tự do EFTA cũng như tất cả các quốc gia khác trên thế giới), tiêu chuẩn EX (tiêu chuẩn phòng cháy nổ),..

 Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh thiết bị máy bơm màng gốm sứ, đồng hành cùng nhiều thương hiệu, doanh nghiệp, GODO nhận thấy rằng để đảm bảo hiệu quả máy bơm màng gốm sứ cao đạt tối đa, tiết kiệm thời gian và chi phí thì các quý khách hàng cần phải lưu ý những điều sau: 

Luôn thực hiện đúng theo hướng dẫn sử dụng của máy

Các dòng máy bơm chính hãng đa số đều có sẵn các hướng dẫn chi tiết cách sử dụng. Bên cạnh đó, sau khi lắp đặt nhân viên kỹ thuật sẽ hướng dẫn và thử vận hành máy hoạt động để người sử dụng có thể quan sát trực tiếp và học hỏi. Ngoài ra, nếu máy bơm màng gặp sự cố thì bạn sẽ được bảo hành, bảo trì miễn phí trong quá trình hoạt động. 

Trong trường hợp, người dùng không thực hiện đúng theo yêu cầu của nhà sản xuất bơm hướng dẫn thì sản phẩm sẽ rất dễ bị giảm tuổi thọ, gây mất an toàn khi sử dụng. 

Bơm màng gốm sứ GODO

Thường xuyên kiểm tra nguồn cấp khí nén

 Trong máy bơm màng gốm sứ việc kiểm tra nguồn cấp khí nén rất quan trọng. Đối với nguồn cấp khí, cần đặc biệt lưu ý đến: đường dẫn ống khí, máy nén khí, chất lượng khí nén.

  • Đường dẫn ống khí: kiểm tra xem đường ống khí có bị nứt, gây rò rỉ khí hay không tránh trường hợp khiến hệ thống máy bơm bị hoạt động kém hiệu quả
  • Chất lượng khí: kiểm tra chất lượng khí xem có khô, sạch chưa. Nguồn khí không đảm bảo sẽ ảnh hưởng đến các thiết bị bên trong buồng khí, bộ chế hòa khí.
  • Máy nén khí: đồng hồ đo áp suất, bình chứa hơi cần phải được kiểm tra định kì từ 3 đến 6 tháng/ lần để đảm bảo rằng nguồn khí nén luôn được cấp đủ cho bơm hoạt động. Nếu phát hiện yếu tố gây nguy hiểm thì bình nén khí đó sẽ bị loại bỏ để tránh rủi ro tai nạn.    

Kiểm tra kỹ dầu bôi trơn

Có thể nói, dầu bôi trơn trong máy bơm màng gốm sứ khiến cho chuyển động của máy bơm màng gốm sứ một cách êm ái, nhẹ nhàng, tránh gây tiếng ồn trong quá trình hoạt động. Bên cạnh đó,  dầu bôi trơn có tác dụng bảo dưỡng các thanh trượt tránh bị mài mòn và ma sát. 

 Trong van điều áp có 1 bình dầu nằm phía bên phải có van ty chỉnh dầu, chúng ta có thể để chỉnh tự động hoặc chỉnh tay theo chu kỳ 15 ngày hoặc 1 tháng thì vặn ra 1 lần, làm vậy thì dầu sẽ đi theo khí nén vào trong bộ chế hoà khí, bôi trơn các gioăng và thanh trượt, làm giảm ma sát giữa các linh kiện. 

Đảm bảo máy lắp đặt hoàn chỉnh 

Việc lắp bơm màng đúng sẽ không khó nếu các bạn chú ý đến các yêu cầu lắp đặt cũng như khuyến cáo lắp đặt của nhà sản xuất. Thông thường việc lắp đặt bơm màng hay bơm màng khí nén sẽ được chính đơn vị cung cấp, nhà phân phối trực tiếp xử lý. Đối với các dòng sản phẩm máy bơm màng của GODO đều được các nhân viên kỹ thuật nhiều năm kinh nghiệm hỗ trợ, kiểm tra lắp đặt tránh tình trạng các vị trí bị lỏng, các đường ống không được chắc chắn chắn không đảm bảo mức độ an toàn của sản phẩm. 

Đối với trường hợp khách hàng hàng tự lắp đặt cần lưu ý những bước cơ bản sau: 

  • Bước 1: Lựa chọn vị trí thích hợp để lắp đặt cố định bơm màng. 
  • Bước 2: Lắp đặt đầu hút xả không vượt quá giới hạn cho phép của máy nếu không sẽ ảnh hưởng đến lưu lượng và tuổi thọ của các bộ phận trong máy.   
  • Bước 3: Chú ý các đường ống và mối nối phải được làm kín hoàn toàn nếu không khả năng tự mồi của máy bơm sẽ bị giảm. 
  • Bước 4: Trước khi cấp khí cho bơm chạy phải đảm bảo đã mở hoàn toàn các van (nếu có) ở đầu hút xả, nếu không sẽ ảnh hưởng để các linh kiện bên trong máy.

Kiểm tra và điều chỉnh lưu lượng khí nén sao cho phù hợp với công suất máy bơm màng gốm sứ

 GODO khuyến cáo quý khách hàng nên kiểm tra, điều chỉnh lưu lượng khí nén cho phù hợp ví dụ  máy bơm điều chỉnh áp suất khí nén tăng dần từ 2-7 bar nhưng theo nhà sản xuất mức hoạt động trung bình ổn định là 5-6 bar. Vì vậy, khi sử dụng máy bơm màng gốm sứ khách hàng nên cài đặt máy bơm theo đúng thông số kỹ thuật đã được đưa ra để đảm bảo hiệu quả của máy bơm màng gốm sứ.

Máy bơm màng gốm sứ  

Bài viết trên chia sẻ đến khách hàng những lưu ý cần thiết khi sử dụng bơm màng gốm sứ. Điều này sẽ không những giúp cho máy bơm màng gốm sứ đạt được hiệu suất vận hành cao nhất, mà còn giúp cho người sử dụng tiết kiệm được rất nhiều chi phí để sửa chữa, cũng như tránh được những rắc rối, hư hao không cần thiết sau một thời gian dài sử dụng bơm. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn sử dụng được máy bơm màng gốm sứ tốt hơn, an toàn hơn và hiệu suất cao hơn. 

GODO là đơn vị đại diện nhà sản xuất phân phối độc quyền máy bơm màng khí nén, phun sơn khí nén, bơm thực phẩm, bơm bột, máy chiết rót,… của thương hiệu GODO tại Việt Nam, chính sách từ nhà sản xuất, bảo hành bảo dưỡng chính hãng. 

Thấu hiểu được những mong muốn của quý khách hàng, GODO cam kết mang đến cho quý khách những sản phẩm chất lượng tốt nhất, uy tín nhất.

Liên hệ GODO qua hotline 0969928169 để được tư vấn và báo giá tốt nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *