Những sai lầm thường gặp khi sử dụng máy bơm màng

Hiện nay, việc ứng dụng máy bơm màng trong dây chuyền sản xuất thu hút không ít các doanh nghiệp trước những ưu điểm tuyệt vời mà nó mang lại. Thế nhưng đã có rất nhiều khách hàng khi sử dụng máy bơm màng lại mắc những sai lầm nghiêm trọng. Bài viết dưới đây sẽ là nguồn kiến thức bổ ích được GODO chia sẻ đến các Quý khách hàng về những sai lầm thường gặp khi sử dụng máy bơm màng và các biện pháp khắc phục. Hãy theo dõi cùng GODO nhé!    

[Cảnh báo ] – Những sai lầm thường gặp khi sử dụng máy bơm màng 

Sản phẩm máy bơm màng ngày càng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn và sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp nặng và nhẹ. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp khi sử dụng máy bơm màng không đúng cách, dễ gây ra sự cố trong quá trình sử dụng. Dưới đây, GODO xin tổng hợp những sai lầm thường gặp khi sử dụng máy bơm màng của khách hàng. 

Không vệ sinh máy sau khi sử dụng và không bảo dưỡng máy sau thời gian dài sử dụng 

Tuổi thọ của máy sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều nếu máy bơm màng không được bảo dưỡng vệ sinh định kỳ. Thực tế, khách hàng khi sử dụng máy bơm màng sau thời gian dài đều không chú ý đến vấn đề vệ sinh máy và bảo dưỡng lại máy. Do đó, cũng là những yếu tố khiến máy bơm màng hoạt động kém hiệu quả.

Biện pháp tối ưu nhất để xử lý chính là tuân thủ theo yêu cầu của nhà sản xuất về vấn đề bảo dưỡng, vệ sinh máy. Nên vệ sinh máy sau khi sử dụng và bảo dưỡng máy theo định kỳ 3-6 tháng 1 lần nếu tần suất sử dụng nhiều, hoặc có thể 6 tháng – 1 năm 1 lần nếu tần suất sử dụng ít.

Điều chỉnh áp suất máy bơm màng vượt quá mức cho phép

Khi khởi động máy bơm màng ở áp suất tối đa khi máy hoạt động cũng sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy. Khi sử dụng ở áp tối đa, có thể làm cho màng bơm bị rách, dẫn đến máy bơm bị ngừng hoạt động.

Giải pháp tối ưu nhất là khi tiến hành khởi động máy bơm màng, chúng ta nên khởi động từ 2-7 bar đối với máy áp suất tối đa 8.4 và từ 2 – 6 bar đối với máy áp suất tối đa 7 bar. Ngoài ra, còn có thể lắp bộ lọc khí cấp dầu trước khi vào bơm, để vừa làm sạch khí vào máy bơm và vừa cấp dầu bôi trơn cho các vị trí bên trong máy. 

máy bơm màng godo

Bơm hoặc hút chất lỏng có chứa chất rắn vượt quá mức cho phép của nhà sản xuất 

Khách hàng không nên bơm các chất lỏng có lẫn các chất rắn vượt quá mức cho phép của nhà sản xuất như cặn, cát, sỏi, rác,.. có thể làm tắc, nghẽn đầu hút của máy bơm màng, có thể làm rách màng bơm, sứt bi và đế bi, làm cho máy bơm không hoạt động được hoặc hoạt động kém công suất.

Biện pháp khắc phục: Nên kiểm tra chất lỏng cần bơm xem có lẫn vật rắn lớn hay vật thể lạ hay không? Nếu có thì nên loại bỏ trước khi vận chuyển vào bồn chứa hoặc có thể lắp lưới lọc ở đầu hút của bơm, để tránh các vật đấy đi vào bơm.  

 Nguồn cấp khí nén bị ô nhiễm 

Chất lượng nguồn khí nén được cấp vào máy bơm màng cực kỳ quan trọng ảnh hưởng đến quá trình vận hành của máy. Trong trường hợp nguồn khí nén bị bẩn thì có thể gây nên hiện tượng tắc nghẽn van khí. 

Để phòng tránh hiện tượng trên Quý khách hàng cần lưu ý kiểm tra nguồn không khí tại nơi đặt máy. Trong trường hợp cần thiết, khách hàng có thể lắp đặt thêm bộ lọc khí trong đường khí nén trước khi bơm để sàng lọc nguồn khí sạch, khô để tăng hiệu quả vận hành của máy. 

“Ngỡ ngàng” về những hệ quả khi sử dụng máy bơm màng không đúng cách

Hiệu suất làm việc của máy thấp

Sau một thời gian dài sử dụng máy bơm màng không đúng cách sẽ dẫn đến hiệu suất làm việc của máy bị giảm sút. Do đó, ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc của cả dây chuyền sản xuất trong các nhà máy, xí nghiệp. 

máy bơm màng godo

Ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy

Máy bơm màng là sản phẩm được sản xuất theo công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất hiện nay. Tuy nhiên, máy bơm màng cũng có tuổi thọ nhất định. Do đó, máy đã sử dụng trong một thời gian chắc chắn các bộ phận, linh kiện sẽ không còn hoạt động ở công năng tối đa. Chất lượng máy bơm màng nhìn chung sẽ giảm xuống đáng kể.

Tốn kém chi phí bảo hành, bảo trì

Sử dụng không đúng cách theo quy định của nhà sản xuất dẫn đến nhiều khách hàng rơi vào trường hợp “tiền mất tật mang”. Sau thời gian sử dụng, máy gặp nhiều sự cố hỏng hóc. Chính vì vậy, tốn rất nhiều chi phí cho việc bảo trì, bảo dưỡng không kém chi phí bỏ ra để mua mới. 

Xem thêm: Ưu điểm của máy bơm màng

Kết luận 

Hy vọng bài viết trên đây của GODO giúp các Quý khách hàng trả lời được câu hỏi “những sai lầm thường gặp khi sử dụng máy bơm màng như thế nào?” và đưa ra các giải pháp kịp thời giúp bạn khắc phục hiệu quả. 

GODO rất hiểu tâm lý cũng như xu hướng của khách hàng, liên hệ với GODO ngay hôm nay qua hotline 0969928169 để để được tư vấn và hỗ trợ về sản phẩm máy bơm màng chính hãng một cách kịp thời.

Hãy lựa chọn cho mình các sản phẩm máy bơm màng đạt chuẩn chất lượng và đảm bảo hiệu quả cho dây chuyền sản xuất của doanh nghiệp! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *