Tại sao bơm màng khí nén cần trang bị bộ van điều áp?

Hiện nay, bơm màng khí nén ngày càng được áp dụng rộng rãi vào quá trình vận hành sản xuất, giúp các doanh nghiệp, nhà máy tiết kiệm được thời gian và tối ưu công suất làm việc. Tuy nhiên, câu hỏi tại sao máy bơm màng khí nén cần trang bị bộ van điều áp (bộ lọc khí cấp dầu) để hoạt động, thì rất nhiều các chủ doanh nghiệp vẫn chưa hiểu rõ. Thắc mắc đó sẽ được Bơm màng GODO giải đáp dưới đây:

Bộ van điều áp là gì?

Bộ van điều áp là phụ tùng máy bơm màng thường được sử dụng khá phổ biến, chúng bao gồm van điều chỉnh áp suất, đồng hồ đo áp suất, cốc lọc nước và cốc cấp dầu. Có thể diều chỉnh được lưu lượng khí nén vào máy, lọc hơi nước và tạp chất trong khí nén, bôi trơn buồng van khí.

Bộ-lọc-khí-cấp-dầu-GODO

Bộ lọc khí cấp dầu GODO (Van điều áp) 

Nguyên lý hoạt động

Bộ van điều áp được lắp ở đầu vào khí nén của máy bơm. Tốt nhất là nên lắp cạnh máy bơm để cốc cấp dầu gần với buồng khí của máy bơm (để thuận lợi khi cấp đầu vào bơm), van trên cốc dầu điều chỉnh lưu lượng dầu đi vào để bôi trơn các bộ phận trong buồng van khí.

Đồng hồ đo áp suất, sử dụng để đo áp suất khí nén đi vào máy bơm là bao nhiêu và lưu lượng khí nén đi vào máy bơm có thể điều chỉnh bằng van tay trên cốc lọc nước.

Bộ-lọc-khí cấp dầu (van điều áp) lắp đặt trước bơm màng khí nén

Bộ lọc khí cấp dầu (Van điều áp) lắp cạnh máy bơm màng khí nén

Sau khi lắp đặt bộ khí cấp dầu có thể giảm tỷ lệ hỏng hóc của bơm màng và tăng tuổi thọ cho các phụ kiện buồng van khí, do đó khách hàng nên lắp đặt bộ lọc khí cấp dầu khi lắp đặt máy bơm.

Thông số kỹ thuật bộ lọc khí cấp dầu

MÃ SẢN PHẨM QDSLJ-A QDSLJ-B QDSLJ-C
Đường kính ren 1/4 INCH 3/8 INCH 1/2 ICH
Phạm vi áp lực 0.05-0.85 Mpa
Áp lực tối đa 0.95 Mpa
Phạm vi nhiệt độ 5-60*C
Dung lượng cốc lọc 15CC
Dung lượng cốc cấp dầu 25CC

Nên mua bộ lọc khí cấp dầu chính hãng ở đâu

Trên thị trường có rất nhiều đơn vị phân phối máy bơm màng và phụ kiện. Làm sao để đánh giá nhà cung cấp có phải nhà sản xuất bơm màng hay không?

Xem thêm:Những phụ tùng nào của bơm màng cần thay thế

GODO Việt Nam hiện đang là nhà phân phối độc quyền máy bơm màng khí nén, bơm màng điện, phụ tùng bơm màng (bộ lọc khí nén) tại Việt Nam. Mọi chi tiết xin liên hệ tư vấn:

Công ty TNHH Thương mại GODO
————————————————
Hotline: 0969.928.169

Miền Bắc: Số 42, Ngõ 26, Đường Hoàng Quốc Việt, Tổ 46, Phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Email: hanoi@bommanggodo.com

Miền Nam: 457/31 Tân Sơn, Phường 12, Quận Gò Vấp, TP.HCM
Email: sales@bommanggodo.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *