Tìm hiểu về máy chiết rót sơn

Máy chiết rót sơn tự động ra đời đã dần thay thế các phương pháp chiết rót sơn thủ công trước đây ở trong các cơ sở sản xuất, các xưởng sản xuất sơn. Vậy bạn đã hiểu hết về máy chiết rót sơn? Cùng GODO tìm hiểu thông qua bài chia sẻ dưới đây nhé! 

Máy chiết rót sơn là gì?   

Máy chiết rót sơn (thiết bị chiết rót) là thiết bị công nghiệp có nhiệm vụ chiết rót sơn thành phẩm vào trong các can, hũ, lon, thùng đựng sơn,… trước khi đến công đoạn đóng gói sản phẩm. Nhờ có bộ thông số cài đặt sẵn, máy chiết rót này hoạt động theo cơ chế tự động, sang chiết một cách chính xác và nhanh chóng nhất. 

Máy bơm màng sơn được đặt trong thiết bị chiết rót tự động, cùng kết hợp nhau để hoàn thành tốt công đoạn chiết rót sơn thành phẩm. 

Máy chiết rót phun sơn

Nguyên lý hoạt động của máy chiết rót sơn  

Cũng giống như việc vận chuyển các chất lỏng khác, nguyên lý hoạt động của máy chiết rót sơn rất đơn giản.  

Quá trình chiết sơn diễn ra theo định lượng đc cài đặt sẵn. Sơn được máy bơm màng vận chuyển sau đó qua bộ lọc sơn, để lọc các cặn. Sơn sau khi đc lọc mịn sẽ theo vòi chiết chảy ra các vật chứa như can, xô, lon… Quá trình chiết có thể vận hành bằng thủ công hoặc tự động, theo nhu cầu của người sử dụng. 

Tại sao máy chiết rót sơn lại ngày càng được ưa chuộng?   

So với các phương pháp chiết rót thủ công thông thường trước đây thì sử dụng thiết bị chiết rót sơn là sự lựa chọn hoàn hảo và tối ưu nhất hiện nay bởi:

Đơn giản hóa hệ thống chiết rót sơn

Nhiều cơ sở sản xuất sơn trước đây đều phải áp dụng một hệ thống chiết rót sơn bao gồm rất nhiều công đoạn. Tuy được đầu tư khối lượng máy móc hiện đại nhưng vẫn không đem lại kết quả cao. 

Sự ra đời của máy chiết rót sơn đã làm đơn giản hóa hệ thống chiết rót sơn mà vẫn đáp ứng đủ quy trình chiết rót sơn trước đây. Thiết bị chiết rót sơn tự động vận hành đơn giản chỉ cần một vài thao tác là đã hoàn thành tốt được nhiệm vụ. 

Hiệu suất làm việc cao   

Hiệu quả làm việc cao để tiết kiệm thời gian chiết rót mà vẫn đảm bảo đúng tiến độ và quy trình thực hiện. Từ đó, hiệu suất làm việc của thiết bị chiết rót được nâng cao và cải thiện.   

Độ chính xác được đảm bảo   

Thiết bị chiết rót sơn luôn đảm bảo được độ chiết rót chính xác nhất vì được hoạt động theo lập trình thông số đã được cài đặt sẵn. Tỉ lệ sai sót của máy chiết rót luôn ở mức thấp nhất.    

Máy phun sơn chiết rót 

Có nhiều lợi ích nổi bật 

Ứng dụng máy chiết rót sơn trong dây chuyền sản xuất sơn mang lại nhiều lợi ích tích cực mà không dòng sản phẩm nào có thể đáp ứng được: 

 • Giá thành hợp lý. 
 • Tiết kiệm chi phí sản xuất như nhân công, thời gian,.. 
 • Tuổi thọ kéo dài. 
 • An toàn khi vận hành. 
 • Vận hành dễ dàng, chủ động linh hoạt điều chỉnh theo nhu cầu thực tế. 
 • Mang tính chất tự động hóa cao. 

Xem thêm: Máy chiết rót có chiết được dung dịch đặc sệt?

Vai trò của thiết bị chiết rót sơn trong ngành sản xuất sơn hiện nay  

Thiết bị chiết rót sơn có vai trò quan trọng trong hệ thống sản xuất sơn hiện nay:  

 • Thiết bị chiết rót sơn ra đời đã rút ngắn quá trình chiết rót sơn trước đây mà vẫn mang lại hiệu quả cao khi vận hành. 
 • Dòng thiết bị này khi kết hợp với dòng sản phẩm khác đã tạo thành một dây chuyền sản xuất sơn khép kín các công đoạn. 
 • Là thiết bị hỗ trợ các dòng sản phẩm khác để nâng cao hiệu quả sản xuất. 

Đơn vị cung cấp thiết bị chiết rót sơn uy tín, chính hãng 

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp các dòng bơm công nghiệp và trong đó có thiết bị chiết rót sơn, GODO luôn tự hào mang đến thị trường dòng sản phẩm máy chiết rót sơn đạt chất lượng cao đi kèm với nhiều quyền lợi thiết thực cho Quý khách hàng: 

 • Sản phẩm chính hãng 100%, có đầy đủ CO, CQ. 
 • Hỗ trợ về kỹ thuật chuyên sâu. 
 • Có đội ngũ tư vấn nhiệt tình, nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp Quý khách hàng lựa chọn được sản phẩm chiết rót phù hợp.
 • Chính sách bảo hành lâu dài và hợp lý. 
 • Hỗ trợ giao hàng toàn quốc. 

Bài viết trên đã cung cấp đến Quý khách hàng đầy đủ các thông tin về dòng sản phẩm thiết bị chiết rót sơn. Để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhất Quý khách hàng có thể liên hệ qua số hotline 0969928169 nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *