Hướng dẫn sử dụng và lắp đặt máy bơm màng điện

Bơm màng có 2 loại chính: Bơm màng khí nén và bơm màng điện. Bơm màng điện GODO đã được cải thiện rất lớn và được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp sản xuất.

Giới thiệu về máy bơm màng điện

Máy bơm màng điện là 1 loại máy bơm màng sử dụng motor điện để dẫn động, đáp ứng nhu cầu của các xưởng sản xuất không sử dụng được nguồn khí nén.

Bơm màng điện có ứng dụng tương tự như bơm màng khí nén, thích hợp để bơm các loại chất lỏng như: sơn, xăng dầu, hóa chất, chất thải, dung môi, thực phẩm… Loại máy này sử dụng rộng rãi có nhiều ưu điểm như: dễ sử dụng, an toàn, mẫu mã, công suất đa dạng, giá cả phù hợp cho khách hàng lựa chọn.

Lưu ý lắp đặt và sử dụng máy bơm màng điện

  1. Khi lắp đặt ống hút xả nên lắp đặt đúng kích thước theo thông số của máy để đảm bảo an toàn cho máy.
  2. Lắp đặt đầu hút xả không vượt quá giới hạn cho phép của máy. Nếu không sẽ ảnh hưởng đến lưu lượng và tuổi thọ của các bộ phận trong máy.
  3. Nên lắp 1 đồng hồ đo áp trên đầu ra của máy bơm để xác định áp lực dòng chảy tối đa khi hoạt động và vận hành máy.
  4. Lắp thêm các khớp nối mềm để giảm rung giật tác động lên bơm. Nếu đầu ra dài hoặc cao thì nên gia cố thật chắc chắn.
  5. Có thể lắp van khoá đầu hút xả để ngăn dòng chảy nhưng trước khi mở máy phải đảm bảo đã mở van hoàn toàn.
  6. Nên lắp van an toàn cho đầu ra của bơm (Van an toàn là van xả áp, khi áp lực đầu ra vượt quá mức cho phép của van an toàn thì áp lực sẽ được xả ra 1 đường khác). Mục đích lắp van an toàn nhằm đảm bảo an toàn cho thân bơm, trục kết nối và cho động cơ.
  7. Nên dùng điện 3 pha theo yêu cầu của nhà sản xuất, không khuyến cáo dùng điện 1 pha kèm biến tần.
  8. Động cơ nào cũng có giới hạn định mức bụi và nước có thể chịu được. Vì vậy khi dùng bơm điện khách hàng cần xem xét trong nhà máy kích thước khói bụi và lượng hơi nước trong môi trường mà bố trí tấm che chắn cho phần động cơ.

Máy Bơm-màng-điện

Máy bơm màng điện GODO

Bảo dưỡng máy và xử lý sự cố

  1. Tra lại dầu mỡ vào động cơ, bộ phận giảm tốc và trục liên kết trong máy theo định kỳ hàng tháng hoặc 3 đến 6 tháng. Tuỳ vào tần suất hoạt động của máy bơm tại mỗi công trình (mỡ cho trục liên kết màng ở đầu máy, và dầu láp ở phần giảm tốc).
  2. Bên dưới thân máy nhà sản xuất có tạo 1 lỗ nhỏ. Khi màng màng bơm bị rách thì chất lỏng sẽ chảy ra lỗ nhỏ đấy. Nếu phát hiện ra có chất lỏng chảy ra thì nên dừng máy ngay để thay màng bơm. Hoặc cũng có thể phát hiện rách màng hoặc hỏng bi, đế bi bằng cách xem đồng hồ áp lực đầu ra.

Xem thêm: Máy bơm kêu è è hay motor kêu to

Nên mua bơm màng điện ở đâu hợp lý?

Trên thị trường máy bơm màng điện tại Việt Nam rất đa dạng, nên việc lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp sẽ khiến nhiều doanh nghiệp băn khoăn. CTY TNHH Thương Mại GODO sẽ giải quyết tất cả những nhu cầu đó.

Với đội ngũ tư vấn kĩ thuật nhiệt tình, nhiều năm kinh nghiệm, luôn giúp khách hàng có trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng dòng sản phẩm của công ty. Phụ tùng thay thế sẵn có, tiện lợi trong quá trình sửa chữa, bảo hành, không khiến việc sản xuất bị gián đoạn.

Liên hệ tư vấn và đặt hàng tại:

Công ty TNHH Thương mại GODO
————————————————
Hotline:0969.928.169

Miền Bắc:Số 42, Ngõ 26, Đường Hoàng Quốc Việt, Tổ 46, Phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Email: hanoi@bommanggodo.com

Miền Nam: 457/31 Tân Sơn, Phường 12, Quận Gò Vấp, TP.HCM
Email: sales@bommanggodo.com

Tham khảo thêm Những lưu ý khi lắp đặt và sử dụng máy bơm màng khí nén

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *