Máy bơm đẩy cao 20m có được không? 

Để lựa chọn một sản phẩm máy bơm công nghiệp ưng ý thì tiêu chí về độ đẩy cao cũng rất quan trọng. Vậy máy bơm có đẩy cao 20m có được không? Và các loại máy bơm nào có thể đáp ứng được? Cùng GODO tìm hiểu thông qua bài chia sẻ dưới đây nhé! 

Độ đẩy cao của máy bơm là gì?   

Độ đẩy cao của máy bơm là khả năng đẩy cao chất cần bơm của máy bơm trong quá trình vận hành. 

Thực tế cho thấy, về công suất và độ đẩy cao cho phép của các dòng máy bơm công nghiệp đều cao hơn hẳn so với các dòng bơm thông thường khác.

Độ đẩy cao của máy bơm màng

Độ đẩy cao phổ biến của một số máy bơm công nghiệp 

Bơm công nghiệp được đánh giá là dòng bơm có độ đẩy cao rất tốt, chính vì vậy được ứng dụng phổ biến trong các ngành sản xuất công nghiệp. 

Bơm ly tâm 

Đây là dòng bơm nổi tiếng trong thị trường bơm nhờ ưu điểm là có khả năng đẩy rất khỏe, rất êm trong quá trình vận hành. 

Khi lựa chọn và sử dụng máy bơm ly tâm, khách hàng cần lưu ý cột áp của máy là H = 20 – 32m.   

Bơm màng 

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất thì máy bơm màng có khả năng đẩy cao tương đối với máy tối đa 8,4bar thì đẩy cao max 84m, nếu với máy 7 bar thì đẩy cao max 70m. Chính vì vậy, máy bơm màng hoàn toàn có thể đẩy cao ở mức 20m. 

Ngoài ra, trên thị trường cũng có khá nhiều các dòng bơm công nghiệp khác đến từ nhiều nước trên thế giới có thể có độ đẩy cao lên đến 200m. Với khả năng chịu được áp lực khi bơm cùng sức ép khi hoạt động liên tục, lâu dài. 

Do vậy, máy bơm công nghiệp hoàn toàn có thể đẩy cao lên đến 20m. 

Cơ chế về độ đẩy cao khi máy bơm hoạt động 

Khi máy bơm hoạt động, các chất lỏng cần bơm được hút vào trong máy đồng thời đến một vị trí nhất định chúng được đẩy lên cao. Quá trình này được lặp đi lặp lại đến khi máy dừng hoạt động.   

Trong nhiều trường hợp bơm, hút các chất cần bơm có đặc tính đậm đặc, có độ nhớt tương đối cao thì độ đẩy cao của máy bơm cũng sẽ bị hạn chế.    

Độ đẩy cao của máy bơm màng (2)

Một số lưu ý về khả năng đẩy cao của máy bơm 

Trên thị trường bơm công nghiệp hiện nay có rất nhiều dòng bơm với mức đẩy cao khác nhau. Tuy nhiên, khi sử dụng các dòng bơm công nghiệp thì khách hàng cần lưu ý những điều sau về độ đẩy cao để đem lại hiệu quả cao trong sản xuất: 

  • Theo thông số của máy thì nhà sản xuất tính khi máy bơm với nước, ở điều kiện lý tưởng, áp suất khí tối đa. 
  •  Còn khi bơm các chất đặc hơn nước, nặng hơn nước thì thông số đấy phải giảm xuống. 

Ngoài ra, khả năng đẩy cao càng lớn thì độ đẩy xa càng tốt trong quá trình vận hành của máy bơm công nghiệp.  

Bài viết trên đây chính là lời giải đáp hữu ích cho câu hỏi “máy bơm có đẩy cao 20m được không”. Nếu Quý khách hàng vẫn chưa lựa chọn được cho mình một dòng sản phẩm bơm phù hợp với nhu cầu về khả năng đẩy cao thì có thể liên hệ với GODO qua hotline 0969928169 hoặc để lại email để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.     

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *