Một số điều cần tránh giúp máy bơm màng gia tăng tuổi thọ

Máy bơm màng là sản phẩm được sử dụng phổ biến và trở thành xu hướng được ứng dụng trong dây chuyền sản xuất của các doanh nghiệp. Nhiều khách hàng cho rằng, máy bơm màng càng đắt tiền thì chất lượng càng tốt, càng bền và có thể sử dụng lâu dài. Tuy nhiên, trên thực tế ngoài chất lượng máy thì thói quen sử dụng sản phẩm cũng ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của máy. Chính vì vậy, GODO sẽ gửi đến bạn những “bí quyết”  gia tăng tuổi thọ của máy bơm màng thông qua bài chia sẻ dưới đây nhé! 

Máy bơm màng là gì?

Máy bơm màng là thiết bị công nghiệp, hoạt động với nguyên lí chuyển động qua lại giữa 2 màng bơm để bơm hoặc hút các chất lỏng như hóa chất, bùn, nước thải, sơn,..

Sản phẩm được sử dụng rộng rãi để bơm hoặc hút nhiều loại chất lỏng trong các ngành công nghiệp khác nhau như thực phẩm, dược phẩm, hóa chất,..  

Dàn máy công nghiệp GODO

Những lưu ý cần tránh giúp kéo dài tuổi thọ của máy bơm màng

Tránh việc máy bơm màng chạy với nguồn khí nén bẩn 

Chất lượng nguồn khí nén được cấp vào máy bơm màng cực kỳ quan trọng ảnh hưởng đến quá trình vận hành của máy. Trong trường hợp nguồn khí nén bị bẩn thì có thể gây nên hiện tượng tắc nghẽn van khí. 

Để phòng tránh hiện tượng trên Quý khách hàng cần lưu ý kiểm tra nguồn không khí tại nơi đặt máy. Trong trường hợp cần thiết, khách hàng có thể lắp đặt thêm bộ lọc khí trên đường khí nén trước khi vào bơm để sàng lọc nguồn khí sạch để tăng hiệu quả vận hành của máy.  

Khởi động máy bơm màng ở áp suất tối đa.

Khi khởi động máy bơm màng ở áp suất tối đa, khi máy hoạt động cũng sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy. Do trường hợp đó, màng của máy bị thay đổi đột ngột áp suất khiến màng máy bị giãn đột ngột, có thể gây rách màng. Ngoài ra, khi liên tục sử dụng ở áp suất tối đa thì tuổi thọ của màng bơm cũng sẽ hao nhanh hơn khi sử dụng ở mức thấp hơn.

Giải pháp tối ưu nhất là khi tiến hành khởi động máy bơm màng, chúng ta nên khởi động từ từ van khí nén. Nên sử dụng áp từ 2-7 bar đối với máy áp tối đa 8.4 và từ 2 – 6 bar đối với máy áp tối đa 7bar. Đặc biệt, Quý khách hàng nên kiểm soát tốt áp suất khi bơm trong quá trình sử dụng để đạt hiệu quả cao. 

Sử dụng công suất máy bơm màng không đúng so với nhu cầu thực tế

Thực tế cho thấy, nhiều khách hàng đã có suy nghĩ sử dụng máy có công suất nhỏ so với nhu cầu để nhằm tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, điều này khiến cho máy bơm màng hoạt động quá tải do hoạt động liên tục để đáp ứng nhu cầu sử dụng. 

Do đó, khi tìm hiểu và lựa chọn mua máy bơm màng, Quý khách hàng nên lưu ý lựa chọn đúng sản phẩm có công suất phù hợp để tránh gặp rủi ro trong quá trình sử dụng. 

Sử dụng màng bơm không phù hợp với chất lỏng được bơm 

Có thể bạn chưa biết, màng bơm có vai trò quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình vận hành của bơm vì là linh phụ kiện tiếp xúc trực tiếp với chất lỏng cần bơm. Trong nhiều trường hợp, khách hàng sử dụng màng bơm không phù hợp với chất cần bơm dẫn đến vỡ hoặc rách màng bơm. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của máy. 

Giải pháp tối ưu nhất là khi mua và lựa chọn các sản phẩm máy bơm màng, Quý khách hàng nên tuân thủ và nghe theo sự tư vấn của các đơn vị cung cấp máy bơm màng chính hãng, uy tín để lựa chọn được màng bơm phù hợp với chất lỏng cần bơm để gia tăng tuổi thọ cho máy. 

Dàn máy công nghiệp GODO

Đường ống dẫn chất lỏng của máy bơm màng GODO quá nhỏ   

Đây là lỗi nhỏ nhưng có thể khiến tuổi thọ của máy giảm. Khi sử dụng đường ống hút chất lỏng quá nhỏ so với mức cho phép của máy thì lượng chất hút vào  kém đi, ngoài ra ống quá bé thì sẽ dễ bị tắc, gây cho máy hiện tượng hút chân không, làm cho màng bơm dễ bị rách. Do vậy, khi lắp đặt máy bơm màng cần lắp đặt đầu hút đúng với tiêu chuẩn của máy, đầu ra có thể thu nhỏ để tăng tốc độ dòng chảy nhưng cũng không nên thu lại quá bé so với tiêu chuẩn máy.

Xem thêm: Máy bơm màng giải quyết được vấn đề gì cho doanh nghiệp

Mua máy bơm màng ở đâu tuổi thọ lâu dài? 

Tuổi thọ của máy bơm màng cao hay thấp không chỉ phụ thuộc vào cách sử dụng mà còn phụ thuộc vào chất lượng của máy. Chính vì vậy, Quý khách hàng nên tìm hiểu và lựa chọn những đơn vị cung cấp máy bơm màng uy tín để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. 

GODO chính là địa chỉ cung cấp máy bơm màng hàng đầu tại thị trường Việt Nam. Không chỉ bán những dòng sản phẩm máy bơm màng chính hãng mà còn cung cấp những dịch vụ tốt nhất đảm bảo đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của các doanh nghiệp, tuổi thọ lâu dài. 

 Khi mua các sản phẩm máy bơm màng tại GODO, Quý khách hàng được bảo hành quy trình chuẩn theo quy định của nhà sản xuất. Mọi quy trình lắp đặt bảo hành, bảo dưỡng đều thực hiện bởi đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật được đào tạo bài bản nên Quý khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng và dịch vụ của chúng tôi. 

Hy vọng, với những bí quyết tăng tuổi thọ của máy bơm màng mà chúng tôi đã cung cấp, Quý khách hàng có thể phát hiện ra những thiếu sót, để từ đó có những biện pháp khắc phục để giúp gia tăng tuổi thọ lâu dài của sản phẩm. 

Nếu Quý khách hàng có bất kỳ những thắc mắc nào về dịch vụ bảo dưỡng hay sản phẩm của chúng tôi, đừng ngần ngại gọi ngay Hotline để được tư vấn tận tình và nhanh chóng!     

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *