Quy trình, kỹ thuật lắp đặt máy bơm màng khí nén

Việc lắp đặt máy bơm màng rất quan trọng vì sẽ ảnh hưởng đến mức độ hiệu quả cũng như tuổi thọ của sản phẩm. Rất nhiều khách hàng khi quan tâm đến sản phẩm đều muốn tìm hiểu về quy trình, kỹ thuật lắp đặt máy bơm màng khí nén. Do đó, thông qua bài chia sẻ này, chúng tôi hy vọng có thể hỗ trợ Quý khách hàng cách lắp đặt máy bơm màng khí nén đúng quy trình. Cùng theo dõi nhé!     

Vì sao phải lắp đặt máy bơm màng khí nén đúng cách

Lắp đặt đúng cách, đúng quy trình là rất cần thiết và đối với sản phẩm máy bơm màng khí nén cũng không ngoại lệ. Nếu các sản phẩm thực hiện những vấn đề 

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất thì nên lắp đặt máy bơm màng khí nén đúng cách bởi vì: 

 • Gia tăng tuổi thọ của máy bơm màng khí nén 
 • Dễ dàng hơn trong việc bảo trì, bảo dưỡng cũng như sửa chữa máy bơm màng khí nén khi xảy ra các sự cố ngoài ý muốn. 
 • Tiết kiệm được các chi phí sửa chữa. 
 • Đảm bảo máy bơm màng khí nén hoạt động tốt hơn.  

Quy trình sửa chữa máy bơm màng khí nén

Xem thêm: Máy bơm màng khí nén là gì? Cấu tạo và ứng dụng của máy bơm màng khí nén.

Các bước thực hiện quy trình, kỹ thuật lắp đặt máy bơm màng khí nén 

Để có thể lắp đặt máy bơm màng khí nén một cách chính xác nhất thì bạn cần phải tuân thủ các bước sau để máy bơm khí nén hoạt động hiệu quả, an toàn nhất trong quá trình vận hành. Điều này cũng sẽ hạn chế được tối thiểu các sự cố phát sinh ngoài ý muốn trong quá trình vận hành máy.   

Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của máy bơm màng khí nén. 

Để có thể lắp đặt máy bơm màng khí nén đúng chuẩn quy trình kỹ thuật thì việc nắm rõ nguyên lý hoạt động của máy là điều rất quan trọng. 

Máy bơm màng khí nén có nguyên lý hoạt động: Bơm màng khí nén hoạt động trên cơ chế hoạt động tịnh tiến của màng bơm để hút đẩy chất lỏng, sử dụng khí nén nguồn năng lượng chính. 

Khi hiểu rõ được nguyên lý hoạt động của sản phẩm, khách hàng có thể dễ dàng điều chỉnh, cân nhắc lựa chọn vị trí lắp đặt cho phù hợp nhất. 

QTLD-Co-dinh-may-bom-tai-1-vi-tri

Xem chi tiết: Nguyên lý bơm màng khí nén chi tiết 

 Xác định vị trí lắp đặt     

Trước khi lắp đặt, thông thường các đơn vị cung cấp máy bơm màng khí nén chính hãng sẽ có nhân viên kỹ thuật khảo sát địa hình thực tế để xác định được vị trí lắp đặt có nguồn khí nén hay không?

Quý khách hàng cũng nên lưu ý về nguồn cấp khí nén tại nơi lắp đặt. Chất lượng nguồn cấp khí nén rất quan trọng có thể ảnh hưởng đến quá trình vận hành máy. Chính vì vậy, để tránh trường hợp nguồn khí nén bị bẩn gây ra hiện tượng tắc nghẽn van khí thì Quý khách hàng nên cân nhắc lắp thêm bộ lọc khí cho nguồn khí. 

Máy bơm màng khí nén cần được lắp đặt cố định tại một vị trí nên trước khi tiến hành lắp đặt Quý khách hàng nên lưu ý lựa chọn các vị trí rộng rãi, bằng phẳng. Và cần lắp đặt trên hệ thống khung cố định, chắc chắn, không để treo. Do đó, trong trường hợp máy bơm màng khí nén xảy ra sự cố sẽ dễ dàng bảo hành, bảo trì.   

QTLD-xac-dinh-vị-tri-lap-dạt

Xem thêm: Cách chọn máy bơm màng khí nén theo hướng dẫn từ nhà sản xuất

Tiến hành các thao tác cơ bản khi lắp đặt máy bơm màng khí nén

Máy bơm màng khí nén là sản phẩm có thiết kế đơn giản nên hầu như các thao tác để lắp đặt sản phẩm rất dễ dàng. Khi tiến hành lắp đặt máy bơm màng khí nén, khách hàng cần tiến hành các bước sau đây: 

 • Lắp đầu xả, lắp đầu hút không vượt quá giới hạn cho phép của máy tránh tình trạng ảnh hưởng đến lưu lượng và tuổi thọ của các bộ phận trong máy.  
 • Cấp nguồn khí nén cho máy bơm. 
 • Lắp ống giảm thanh để giảm tiếng ồn khi máy hoạt động.

QTLD-ket-noi-ong-voi-may-bom

Xem thêm: Cách sửa máy bơm màng khí nén khi gặp sự cố

Một số lưu ý trước khi tiến hành lắp đặt máy bơm màng khí nén: 

 • Nên lắp đầu hút, xả theo đúng quy chuẩn của nhà sản xuất để tránh ảnh hưởng đến lưu lượng hoặc tuổi thọ của máy bơm màng khí nén. 
 • Để tránh tình trạng suy giảm khả năng tự mồi của máy bơm màng khí nén, Quý khách hàng lưu ý nên lắp kín hoàn toàn các đường ống và mối nối. 
 • Khi lắp đặt nên để ống hút chéo để tránh hút trực tiếp vào đáy tạo ra hút chân không có thể làm hỏng màng bơm. 
 • Khuyến khích Quý khách hàng nên lắp đặt bộ van điều áp cho máy bơm để có thể lọc hơi nước trong khí nén và cấp dầu bôi trơn cho các linh phụ kiện trong máy. Đặc biệt, khi lắp đặt bộ van điều áp này có thể điều chỉnh được lưu lượng khí nén trong mức độ an toàn cho máy.      

Quy trình kỹ thuật, lắp đặt máy bơm màng khí nén_

Hướng dẫn: Bảo dưỡng máy bơm màng khí nén theo hướng dẫn từ hãng   

Kiểm tra vận hành của máy sau khi được lắp đặt  

Đây là bước cuối cùng trong quy trình lắp đặt bơm, Quý khách hàng cần lưu ý một số vấn đề sau: 

 • Kiểm tra lại các khớp nối của máy bơm màng khí nén đã kín chưa.  
 • Tiến hành test bơm. 
 • Tiến hành chạy thử xem có bất thường hay không, có thể chạy thử với nước để xem bơm có bị rò rỉ không.

Quy trình, kỹ thuật lắp đặt máy bơm màng khí nén rất đơn giản. Tuy nhiên, phải đảm bảo đúng, chính xác các thao tác lắp đặt để máy bơm màng khí nén được vận hành hiệu quả.

QTLD-test-may-bom

Xem chi tiết: Hướng dẫn tháo lắp máy bơm màng khí nén

Lưu ý khi lắp đặt máy bơm màng khí nén

Khi lắp đặt  máy bơm màng khí nén cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Không nên lắp van khóa ở van cấp liệu, nếu bắt buộc phải lắp, hãy đảm bảo mở hoàn toàn van trước khi khởi động máy bơm, khi đóng máy bơm thì đóng van khí trước rồi mới đóng van cấp liệu sau
 • Tránh lắp ống hút xả quá to hoặc quá nhỏ so với quy chuẩn của máy bơm vì có thể ảnh hưởng đến lưu lượng và tuổi thọ của linh phụ kiện trong máy bơm.
 • Làm kín hoàn toàn các mối nối đường ống để đảm bảo khả năng tự mồi của máy bơm đạt hiệu quả tối đa.
 • Đường ống hút càng ngắn, lực hút càng khỏe và ngược lại đầu hút càng dài thì lực hút càng yếu. Nên để cổng hút xiên để tránh hút trực tiếp vào đáy tạo ra hút chân không có thể làm hỏng màng bơm.

QTLD-luu-y-khi-lap-dat

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng máy bơm màng khí nén

Khi mua các dòng sản phẩm máy bơm màng khí nén tại GODO Việt Nam, Quý khách hàng sẽ được hưởng dịch vụ lắp đặt sản phẩm nhanh chóng nhất. Hơn thế nữa, tại GODO Việt Nam còn mang đến các chính sách bảo hành hợp lý, hỗ trợ kỹ thuật kịp thời,…  

Trên đây là toàn bộ quy trình, kỹ thuật lắp đặt máy bơm màng khí nén tại GODO Việt Nam. Khách hàng có ý kiến, góp ý hoặc phản ánh về quy trình lắp đặt máy bơm màng khí nén tại GODO có thể gọi trực tiếp vào số hotline 0969.928.169. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *