Bơm màng vận hành bằng tay

Hiển thị tất cả 2 kết quả

 

Bơm màng GODO là sản phẩm thương hiệu bơm màng GODO thuộc tập đoàn BIANFENG, là một loại máy sử dụng nhiều trong công nghiệp. 

Trong nhiều môi trường làm việc dễ cháy nổ và không cần bơm liên tục, với lưu lượng bơm vừa phải thì bơm màng bằng tay là một lựa chọn hoàn hảo.

Màng màng vận hành bằng tay là gì?

Bơm màng quay tay sử dụng sức người để truyền động cho hai màng chuyển động qua lại thông qua cơ cấu thanh trục khuỷu, khi đó 2 màng bơm dao động liên tục làm cho thể tích buồng làm việc thay đổi luân phiên, để liên tục hút và xả chất lỏng.

Máy có trọng lượng nhẹ, được thiết kế với cấu trúc đơn giản, dễ dàng vận hành.

Nguyên lý hoạt động của bơm màng vận hành bằng tay

Nguyên lý làm việc của bơm màng quay tay: Trong hai khoang làm việc đối xứng của bơm màng quay tay, mỗi khoang đều được lắp một màng có tính đàn hồi, trục liên kết kết hợp hai màng lại thành một tổng thể, trên trục liên kết có một rãnh hình vuông.

Trục tay gạt được nối với trục lệch tâm thông qua một then hoa, đầu trước của trục lệch tâm được nối với ổ trục, ổ trục được ăn khớp với một rãnh vuông trên trục liên kết. Khi xoay tay cầm, trục liên kết có thể di chuyển sang trái và phải.

Khi trục liên kết di chuyển sang trái, khoang bên trái ở trạng thái nén, chất lỏng bị ép ra khỏi khoang, đồng thời khoang bên phải ở trạng thái mở rộng, có thể hút chất lỏng bên ngoài vào khoang; Sau đó trục liên kết chuyển động sang phải, Khoang bên phải ở trạng thái nén, chất lỏng bị nén ra ngoài và khoang trái ở trạng thái mở ra đồng thời để chất lỏng bên ngoài có thể được hút vào trong khoang. Do đó việc lặp đi lặp lại chu trình này sẽ làm cho việc vận chuyển chất lỏng được liên tục.

Ưu điểm của bơm màng vận hành bằng tay

  1. Cấu tạo máy bơm đơn giản, ít linh phụ kiện, lắp đặt và bảo dưỡng thuận tiện, chất lỏng do máy bơm vận chuyển sẽ không tiếp xúc với trục liên kết, Vòng bi lệch tâm và các bộ phận khác, do đó các bộ phận này sẽ không bị hỏng hóc trong quá trình vận chuyển chất lỏng.
  2. Dòng chảy rộng rãi, đường kính hạt tối đa cho phép là 4,8mm. Khi bơm bùn và tạp chất ít bị mài mòn bơm.
  3. Bản thân máy bơm màng quay tay dùng sức người để vận hành mà k sử dụng các loại năng lượng khác nên sẽ giúp kéo dài tuổi thọ đáng kể
  4. Vì màng ngăn tách chất lỏng được bơm với các bộ phận truyền động của máy, nên chất lỏng được vận chuyển sẽ không bị rò rỉ ra ngoài. Tùy theo các chất bơm khác nhau, màng ngăn có thể được chia thành các loại màng santo, PTFE, Teflon, v.v., có thể đáp ứng yêu cầu khác nhau của khách hàng.
  5. Có thể vận chuyển chất lỏng nhớt có độ nhớt (độ nhớt dưới 10000 centipoise)
  6. Nhiệt độ môi trường làm việc 5-65 độ, phạm vi nhiệt độ chất bơm 20-120 độ.

Hướng dẫn lắp đặt

Chuẩn bị

Khi lắp đặt, vui lòng mở nắp buồng động cơ kiểm tra và chắc chắn rằng bên trong có dầu mỡ bôi trơn

Kiểm tra kết nối các ốc vít của thân máy bơm và các vít nối của các bộ phận kết nối khác có bị lỏng không

Không nên lắp đặt các cổng chuyển đổi vào phía đầu cổng cấp liệu và cổng xả liệu của máy để giữ cho đường vận chuyển được thông thoáng.

Lắp đặt máy bơm màng vận hành bằng tay

Các cài đặt dưới đây được giới hạn trong việc hướng dẫn và cài đặt theo tiêu chuẩn thông thường. Nếu bạn cần điều chỉnh phương án cài đặt theo nhu cầu của riêng mình, bạn có thể liên hệ với nhà cung cấp và nhận sự hướng dẫn của họ.

Các linh phụ kiện máy phải được sử dụng chính hãng.

Khi nâng máy bơm, hãy nắm chắc phần ống dẫn trên.

Trước khi sử dụng bơm màng lần đầu tiên, hãy cẩn thận kiểm tra lại các vị trí ốc vít xem đã được cố định chắc chắn chưa.

Điều chỉnh mô-men xoắn của các ốc vít trên các ốp trụ bên trái và bên phải, sau đó là các ống dẫn trên và dẫn dưới. Điều này đảm bảo sẽ không chịu lực tác động của ốp trụ.

Sau ngày đầu tiên sử dụng, nên kiểm tra lại mô-men xoắn. Mặc dù chu kỳ hiệu chuẩn của mô-men xoắn ốc vít có thể thay đổi theo tỷ lệ sử dụng của bơm màng, nhưng theo yêu cầu chung, các bộ phận xiết cần được hiệu chuẩn hai tháng một lần.

Chú ý khi lắp đăt

Để giảm nguy cơ tia lửa tĩnh, máy bơm màng và các thiết bị khác được sử dụng hoặc đặt trong khu vực bơm phải được tiếp đất. Vui lòng tham khảo các quy định của khu vực sở tại để biết các quy định chi tiết về tiếp đất cho các thiết bị trong lĩnh vực này.

Thiết bị phải được tiếp đất hoàn toàn

Máy bơm màng phải được kết nối với dây tiếp đất. Nới lỏng vít tiếp đất, luồn một đầu của dây tiếp đất tối thiểu 1,5mm vào vít tiếp đất và vặn chặt vít tiếp đất. Kết nối đầu kẹp dây tiếp đất với kết nối đất thực.

Khi tẩy rửa nên sử dụng thùng chứa dung môi chuyên dụng, thùng chất liệu sắt. Không nên đặt thùng lên các bề mặt không dẫn điện như giấy, báo…Như vậy sẽ làm gián đoạn đường tiếp đất.

Hướng dẫn bảo dưỡng máy

  1. Thường xuyên kiểm tra xem tất cả các ốc vít trên máy bơm có bị lỏng không, và siết chặt chúng kịp thời.
  2. Kiểm tra xem chất bôi trơn bên trong thân máy bơm có đáp ứng yêu cầu hay không và thêm dầu bôi trơn nếu cần
  3. Nếu xảy ra sự cố trong quá trình vận hành máy bơm và máy bơm không hoạt động được thì cần tạm dừng để sửa chữa kịp thời.
  4. Bơm cần được vệ sinh tẩy rửa thường xuyên để tránh tình trạng chất bơm bị đóng cặn trong bơm, dẫn đến giảm lưu lượng và làm hỏng bơm. Chất lỏng được sử dụng để tẩy rửa phải tương thích với chất lỏng được bơm và không được ảnh hưởng đến các bộ phận linh phụ kiện của bơm khi tiếp xúc với chất lỏng.
  5. Nếu máy bơm không được sử dụng liên tục, hãy vệ sinh sạch thân máy bơm trước khi cất giữ.