Tại sao trong ngành thực phẩm lại có dung dịch khó bơm nhất? 

Trong những năm gần đây, ngành công nghiệp thực phẩm đã từng bước phát triển mạnh mẽ, có tính cạnh tranh cao trên thị trường. Đó vừa là thách thức vừa là cơ hội để các doanh nghiệp đẩy mạnh vào cải tiến chất lượng sản phẩm. Và đặc biệt, trong dây chuyền sản xuất không thể thiếu thiết bị chuyên dụng máy bơm màng thực phẩm. Thực tế, trong quá trình vận hành máy bơm màng thực phẩm, nhiều doanh nghiệp đã gặp phải một vài sự cố đặc biệt như bơm dung dịch thực phẩm rất khó khăn, ảnh hưởng trực tiếp đến cả dây chuyền sản xuất. Vậy tại sao trong ngành thực phẩm lại được đánh giá có dung dịch khó bơm nhất, cùng GODO tìm nguyên nhân dẫn đến tình trạng này qua bài chia sẻ dưới đây nhé!   

Bơm màng thực phẩm là gì? 

Máy bơm màng thực phẩm là dòng máy bơm chuyên dụng sử dụng để bơm hút các nguyên liệu thực phẩm siro, sữa, các nguyên liệu phụ gia,.. Với đặc thù máy bơm được sử dụng cho ngành thực phẩm, vì vậy phải đảm bảo các yếu tố về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm của bộ Y tế. 

Bơm màng thực phẩm có ứng dụng rộng rãi trong các nhà máy sản xuất công nghiệp như sản xuất bánh kẹo, sản xuất nước giải khát, bia rượu,…

Máy bơm màng thực phẩm

Chất cần bơm trong ngành thực phẩm là gì? 

Nhờ vào khả năng tự mồi, tự hút, hoạt động tích cực nên máy bơm màng thực phẩm có thể bơm được tất cả các loại thực phẩm đa dạng từ lỏng đến sệt. 

Do đó, các chất cần bơm trong ngành thực phẩm chủ yếu là: 

  • Các thực phẩm dạng lỏng: Rượu, bia, nước ngọt, nước đường, nước mắm,…
  • Các thực phẩm dạng sệt: Tương ớt, tương cà, mật rỉ đường, dầu thực vật,.. 

Máy bơm màng thực phẩm GODO

Tại sao trong ngành thực phẩm lại được đánh giá có dung dịch khó bơm nhất

Dù dòng máy bơm màng thực phẩm là dòng máy bơm hoạt động tích cực, bền bỉ với nhiều ưu điểm nổi bật như khả năng tự mồi, an toàn,.. đáp ứng được yêu cầu sản xuất so với các dòng máy bơm thông thường khác.    

Tuy nhiên không phải lúc nào chất cần bơm cũng là những chất lỏng mà có thể là chất đặc. Những chất này ngoài độ đặc thì còn có thể có lẫn hạt hoặc độ bám dính bề mặt tương đối cao gây ra nhiều gây khó khăn cho quá trình vận chuyển dung dịch. Và cũng chính vì thế, trong ngành thực phẩm lại được đánh giá có dung dịch khó bơm nhất. 

 Với sự dày dặn về kinh nghiệm hợp tác cùng hàng ngàn đơn vị trải khắp cả nước, GODO xin chia sẻ những nguyên nhân của vấn đề trên như sau:   

  • Độ nhớt của chất cần bơm: Độ nhớt của chất cần bơm ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình bơm, ngoài ra trong thực phẩm còn xem xét đến độ bám dính của chất bơm. Chính các nguyên nhân này làm cho thực phẩm là dung dịch khó bơm.
  • Yêu cầu tính nguyên vẹn của nguyên liệu hoặc thành phẩm: Trong một số ngành sản xuất thực phẩm yêu cầu quá trình bơm phải giữ đc nguyên vẹn chất bơm, hạt trong chất bơm phải không bị vỡ hoặc nát. Vì vậy, các nhà máy sản xuất phải đưa ra lựa chọn mẫu bơm phù hợp với các yêu cầu trong quá trình sản xuất.
  • Chất lỏng chứa hạt rắn: Khi vận hành bơm, nếu các chất lỏng chứa hạt rắn vượt quá mức cho phép hoặc hàm lượng hạt rắn nhiều có thể gây ra một số sự cố như tắc máy,… 
  • Tạo bọt trong quá trình bơm: Nhiều nguyên liệu khi bơm rất dễ lên bọt ví dụ như sữa, kem,.. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.  

Có thể nói, ngành thực phẩm và đồ uống tại Việt Nam được đánh giá là một trong ngành hấp dẫn và tiềm năng. Đi đôi với điều đó là sự phát triển, cải tiến thiết bị chuyên dụng đặc biệt là máy bơm màng thực phẩm. Để có thể đáp ứng được những yêu cầu khắt khe trong quá trình sản xuất và không xảy ra sự cố.  

GODO hy vọng qua bài viết trên như một tài liệu kiến thức bổ ích, chia sẻ về nguyên nhân tại sao trong ngành thực phẩm lại được đánh giá có dung dịch khó bơm nhất. 

GODO đại lý độc quyền của tập đoàn BIANFENG cung cấp máy bơm màng chính hãng, giá rẻ nhất thị trường Việt Nam. Cam kết đem đến thị trường các dòng sản phẩm máy bơm màng đặc biệt là máy bơm màng thực phẩm chất lượng, phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng. 

Tìm hiểu thêm: Ưu điểm máy bơm màng thực phẩm dạng sệt

Nếu quý khách hàng còn thắc mắc cần được giải đáp về máy bơm màng thực phẩm, xin vui lòng liên hệ trực tiếp với GODO để được hỗ trợ nhanh nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *