Tốc độ dòng chảy của bơm màng khí nén bị chậm là do đâu?

Ngày nay, trong các ngành công nghiệp thì bơm màng khí nén được sử dụng phổ biến bởi nhiều ưu điểm nổi bật, vượt trội hơn hẳn các loại máy bơm khác như tối đa hiệu suất vận hành, tự động hóa, bền bỉ, tiết kiệm thời gian, chi phí vận hành,…  Tuy nhiên, sau khi sử dụng được một thời gian nhất định máy bơm màng khí nén gặp sự cố tốc độ dòng chảy bị chậm, yếu, không đều. Vậy vì sao tốc độ dòng chảy của máy bơm màng khí nén trở nên yếu? Ở bài viết dưới đây GODO sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục vấn đề này nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Nguyên nhân do đâu mà máy bơm được chất lỏng nhưng chất lỏng đó rất yếu và chậm 

Máy bơm màng khí nén là dòng máy bơm hoạt động vô cùng mạnh mẽ, vận hành trong thời gian dài và rất ít khi cần bảo trì. Ngày nay, máy bơm màng liên tục được cải tiến đã giúp cho máy càng ngày càng hoàn thiện vượt trội hơn so với những máy bơm truyền thống. Máy bơm màng khí nén là sản phẩm có độ bền cao, ít hư hỏng và đặc biệt là không gây cháy nổ khi hoạt động. Tuy nhiên, sau thời gian vận hành máy cũng sẽ đôi lúc bị gặp sự cố nhỏ như tốc độ dòng chảy của máy bị chậm.   

Máy bơm màng khí nén GODO

Xem thêm: Tổng hợp các sự cố có thể gặp và cách khắc phục khi sử dụng bơm màng

Đây là một sự cố thường hay gặp trong khi vận hành máy. Trong trường hợp này, GODO xin tổng hợp lại một số nguyên nhân sau đây: 

Đế bi – bi  và màng bơm: Màng, bi và đế bi được gọi là các linh kiện tiêu hao. Nên sau một thời gian sử dụng nó có thể bị hao mòn. Đó chính là nguyên nhân khiến tốc độ dòng chảy trở nên chậm, yếu hơn. Do đó, cần tiến hành kiểm tra khi thấy hiện tượng bơm yếu và bảo dưỡng, bảo trì kịp thời để tránh gián đoạn trong quá trình sử dụng. Màng bơm bị hỏng cũng có nhiều nguyên nhân, bạn có thể tham khảo tại đây.

Đặc tính của chất cần bơm: Đây được coi là nguyên nhân khiến dòng chảy máy bơm màng khí nén bị yếu hoặc chậm lại. Bởi vậy, ngay từ đầu cần tìm hiểu về các tính chất của chất bơm để nắm được độ nhớt, tỷ trọng của chất và đưa ra lựa chọn máy cho phù hợp với nhu cầu sử dụng

Đường ống hút – xả của máy bơm màng khí nén: 

 1. Có thể do đường hút và đường xả không được siết chặt hoặc bị thủng, rò rỉ trên đường đi, làm cho áp lực bị giảm. 
 2. Ngoài ra, đường hút quá sâu hoặc đường xả quá dài cũng làm tốc độ dòng chảy của bơm giảm đi, lưu lượng giảm xuống.

Nguồn cấp khí nén bị yếu hoặc không đủ

Trong trường hợp nguồn cấp khí nén bị yếu hoặc không đủ trong quá trình vận hành máy cũng khiến tốc độ dòng chảy của máy bơm màng bị chậm. Do đó, khách hàng nên tiến hành kiểm tra lại nguồn cấp khí nén xem có gặp vấn đề gì hay không để từ đó tìm ra giải pháp khắc phục hợp lý.

Hướng dẫn: Hướng dẫn xử lý buồng khí máy bơm khí nén khi bơm không hoạt động

Hệ quả của tốc độ dòng chảy của máy bơm màng khí nén chậm, chảy yếu

Máy bơm màng khí nén là dòng máy bơm hoạt động tích cực với nhiều ưu điểm nổi bật, được ưa chuộng, sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Là một trong những loại máy quan trọng trong dây chuyền sản xuất và chế biến. Nếu máy gặp sự cố thì sẽ xảy ra nhiều hệ quả nghiệm trọng. 

 • Gián đoạn quy trình sản xuất – giảm hiệu suất công việc.  
 • Thiệt hại về chi phí.  
 • Giảm chất lượng sản phẩm,.. 

máy bơm màng khí nén GODO

Xem chi tiết: Cách sửa bơm màng không hoạt động

Giải pháp khắc phục sự cố tốc độ dòng chảy của máy bơm màng khí nén chậm, yếu

Một trong những sai lầm mà nhiều doanh nghiệp mắc phải là khi xảy ra sự cố mới tìm cách khắc phục. Do đó, các doanh nghiệp cần chủ động trong việc khắc phục sự cố trên, GODO khuyến cáo khi sử dụng sản phẩm nên thực hiện các điều sau:                                                                                                                                                                                                                                                                                                                    

 • Tuân thủ khuyến cáo bảo trì, bảo dưỡng máy theo bên cung cấp đưa ra. Tuỳ thuộc vào tần suất sử dụng để đưa ra mức thời gian bảo trì, bảo dưỡng cụ thể. 
 • Lựa chọn đơn vị cung cấp máy bơm màng khí nén chính hãng, có hỗ trợ kỹ thuật khi máy gặp sự cố bất thường. 
 • Hiểu và nắm rõ nguyên lý hoạt động của máy bơm màng khí nén.
 • Không tự ý thay thế linh phụ kiện không phù hợp vì có thể làm ảnh hưởng đến các linh kiện khác trong bơm.

Xem thêm: Làm thế nào để điều tiết lưu lượng máy bơm màng khí nén

Gợi ý địa chỉ cung cấp máy bơm màng khí nén uy tín, chất lượng 

GODO là nhà phân phối độc quyền về dòng sản phẩm máy bơm màng của Tập đoàn cơ khí BIANFENG Thượng Hải tại Việt Nam.  

Với đa dạng các dòng sản phẩm máy bơm màng như máy bơm màng khí nén, bơm màng điện, máy bơm bột, bơm màng thực phẩm, bơm phun sơn khí nén, bơm màng vận hành bằng tay, bơm thùng phuy và thiết bị chiết rót và các linh phụ kiện liên quan khác. 

Khi quý khách hàng mua các dòng máy bơm màng khí nén quý khách hàng luôn nhận được những ưu đãi tuyệt vời từ chính sách công ty chúng tôi: 

 • Giá tốt nhất: Là nhà phân phối các dòng sản phẩm máy bơm màng chính hãng , uy tín, với chính sách giá tốt cho khách hàng.    
 • Tư vấn kỹ thuật chuyên sâu: Điểm nổi bật của GODO so với các đơn vị khác là sở hữu các chuyên gia và đội ngũ tư vấn hiểu biết sâu về kỹ thuật giúp bạn chọn được những sản phẩm đúng nhu cầu. 
 • Chính sách bảo hành, bảo dưỡng chính hãng: Tại GODO dòng máy bơm màng khí nén được bảo hành 5 năm cho thân máy, 1 năm cho bộ chế hòa khí, không bảo hành các linh phụ kiện tiêu hao như màng, bi, đế bi, vòng đệm. 

Xem thêm: Quy trình sửa chữa máy bơm màng khí nén

Nếu các quý khách còn có những thắc mắc thì hãy liên hệ trực tiếp đến công ty chúng tôi, đội ngũ tư vấn có kinh nghiệm lâu năm trong ngành sẽ giải đáp, giúp quý khách hàng lựa chọn được những sản phẩm phù hợp nhất.   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *