Tìm hiểu về bộ phận giảm thanh khí nén của máy bơm màng khí nén

Mỗi một linh phụ kiện trong máy bơm màng đều có vai trò riêng trong quá trình vận hành. Và bộ phận giảm thanh khí nén của máy bơm màng khí nén là một linh phụ kiện quan trọng khi máy hoạt động. Vậy bộ phận giảm thanh này thực hiện chức năng gì? Có ưu điểm gì nổi bật? Cùng GODO tìm hiểu chi tiết thông qua bài chia sẻ dưới đây nhé! 

Bộ phận giảm thanh khí nén của máy bơm màng khí nén là gì? 

Trong quá trình máy bơm màng khí nén hoạt động sẽ có những tiếng ồn khá lớn, gây “khó chịu” và giải pháp được nhà sản xuất của GODO đưa ra là thiết kế bộ phận giảm thanh khí nén hay còn được gọi là bộ phận tiêu âm, lắp trực tiếp vào máy nhằm hạn chế tiếng ồn mà máy gây ra. 

Bộ phận giảm thanh khí nén là một linh phụ kiện quan trọng của máy bơm màng khí nén. Về cơ bản, bộ phận giảm thanh của máy bơm màng khí nén có cấu tạo hình trụ khá đơn giản bao gồm nắp trên, nắp dưới, tấm chắn thông gió. 

Tuy là một linh phụ kiện nhỏ bé trong máy bơm màng khí nén nhưng chúng có nguyên lý làm việc rõ ràng. Chúng ta có thể hiểu rằng, khi máy bơm màng khí nén hoạt động, sẽ có một luồng âm thanh thoát ra từ thân máy kèm theo đó là khí thải. Chúng ta sẽ tiến hành lắp 1 bộ phận giảm thanh khí nén tại đầu xả khí của máy. Khí nén xả ra sẽ đi vào bên trong giảm thanh, khí sẽ đc nén lại và thoát dần qua vải lọc. Làm cho tiếng ồn giảm đi. Do vậy mà khi không có giảm thanh khí thoát ra trực tiếp nên tiếng ồn khá lớn. 

Bộ phận giảm thanh của máy bơm màng khí nén GODO

Những ưu điểm “tuyệt vời” của bộ phận giảm thanh khí nén trong máy bơm màng khí nén?

Hoàn thành tốt nhiệm vụ như đúng với cái tên của mình, bộ phận giảm thanh khí nén trong máy bơm màng khí nén có vai trò rất quan trọng và cần thiết với nhiều ưu điểm:  

  • Thông qua hoạt động của  bộ phận giảm thanh, người sử dụng có thể nhận biết nguyên nhân bơm gặp sự cố. 
  • Cấu tạo đơn giản, dễ dàng lắp đặt. 
  • Đa dạng kích cỡ phù hợp với từng model của máy. 
  • Đa dạng chất liệu cấu tạo như nhựa,… 
  • Chịu được áp lực lớn. 
  • Tối ưu hóa tiếng ồn gây ra trong quá trình vận hành. 

Bộ giảm thanh khí nén của máy bơm màng khí nén

Một vài sự cố thường gặp của bộ phận giảm thanh khí nén trong máy bơm màng khí nén? 

Bộ phận giảm thanh của máy bơm màng khí nén là bộ phận được lắp đặt bên ngoài của máy bơm. Tuy nhiên, chúng cũng rất dễ gặp một vài sự cố  ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động của máy bơm màng. Dưới đây, GODO xin đưa ra một số sự cố thường gặp và biện pháp khắc phục: 

  • Bộ phận giảm thanh của máy bơm màng khí nén có dấu hiệu bị hỏng: Trong trường hợp này chúng ta có thể tiến hành kiểm tra xem bộ phận giảm thanh có dấu hiệu bị nhiễm bẩn hoặc lẫn tạp chất hay không? Nếu có phải tiến hành làm sạch nó. 
  • Bộ phận giảm thanh có thể bị đóng băng: Trường hợp này xảy ra khi có rất nhiều hơi ẩm trong khí nén áp suất cao. Do đó, chúng ta cần phải  loại bỏ độ ẩm trong nguồn khí bằng cách trang bị thêm 1 bộ lọc khí cấp dầu. 

_Bộ phận giảm thanh của máy bơm màng khí nén

Khi mua máy bơm màng khí nén tại GODO luôn có sẵn bộ phận giảm thanh khí nén

Hiểu được tầm quan trọng của bộ phận giảm thanh khí nén, do vậy mà hầu hết các dòng máy bơm màng khí nén của GODO luôn có sẵn các bộ phận giảm thanh đính kèm tùy thuộc vào các model máy. 

Khi được tham khảo các dòng máy bơm màng khí nén của GODO, anh chị khách hàng sẽ được các chuyên viên kỹ thuật tận tình tư vấn chuyên sâu về linh phụ kiện này. Hiện tại các dòng máy bơm màng khí nén của GODO đang có sẵn tại 2 kho HN và HCM nên anh chị khách hàng hoàn toàn yên tâm đặt hàng nhé! 

Trong trường hợp bộ phận giảm thanh khí nén gặp sự cố trong quá trình máy hoạt động thì GODO vẫn luôn có sẵn linh phụ kiện thay thế khi cần thiết hoặc anh chị khách hàng có thể được trao đổi trực tiếp với kỹ thuật, tìm ra phương án giải quyết để đảm bảo tránh gây gián đoạn quá trình sản xuất của doanh nghiệp. 

Bài viết trên là những chia sẻ của GODO về bộ phận giảm thanh khí nén của máy bơm màng khí nén, anh chị khách hàng đang quan tâm hoặc có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến linh phụ kiện này có thể liên hệ trực tiếp qua hotline 0969.928.169 để được hỗ trợ kịp thời nhất! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *