Máy phun sơn khí nén mini – Máy phun sơn công nghiệp và cách lựa chọn

Máy phun sơn, súng phun sơn là những thiết bị không thể thiếu đối với nhiều ngành nghề trong đời sống, đặc biệt lĩnh vực phun sơn. Không chỉ các cửa hàng, nhà xưởng, các đơn vị sản xuất, các đơn vị cung cấp dịch vụ phun sơn có nhu cầu sử dụng máy phun sơn khí nén, mà còn rất nhiều các gia đình cũng có nhu cầu tương tự sử dụng đến sản phẩm này.

Việc lựa chọn một máy phun sơn khí nén chất lượng sẽ là yếu tố quan trọng để công việc trở nên thuận lợi và hoàn thành nhanh chóng. Cùng GODO đi tìm hiểu máy phun sơn khí nén mini và lựa chọn được máy phun sơn khí nén chất lượng nhé.

Khái quát chung máy phun sơn khí nén mini

Để phục vụ cho mục đích phun sơn, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm phù hợp: súng phun sơn, bình phun sơn cầm tay, máy phun sơn… Tuy nhiên, các sản phẩm này cũng có rất nhiều nhược điểm: Lượng sơn phun không được nhiều, thường xuyên phải thay cốc sơn…

Video giới thiệu máy phun sơn khí nén GODO

Máy phun sơn khí nén ra đời nhằm cải thiện được các nhược điểm này và giúp nâng cao hiệu suất công việc phun sơn. 

Máy phun sơn khí nén hoạt động bằng cách bơm sơn ra ở áp suất lớn, tạo ra các tia nhỏ để phủ đều lên bề mặt. Phù hợp để sơn các bề mặt bên ngoài, chẳng hạn như hàng rào, lưới, sàn và cửa chớp, cũng như các bức tường và trần nhà bên trong, bề mặt gỗ, kim loại….

Đặc điểm

Máy phun sơn khí nén mini là dòng máy có kích thước nhỏ nhưng hiệu suất cao, an toàn và không gây cháy nổ. Máy phun sơn khí nén sử dụng khí nén làm năng lượng và được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực phun sơn.

Với súng phun sơn, máy nén khí có súng phun sơn hay bình phun sơn, cốc sơn chỉ chứa được một lượng  nhất định sơn và thường xuyên phải thay cốc sơn. Máy phun sơn khí nén sẽ lấy sơn trực tiếp từ thùng sơn và phun sơn qua súng phun.  

Van  điều  chỉnh  áp  suất  chất  lượng  cao: điều chỉnh chính xác áp suất khí mong muốn, tăng giảm lượng khí nén để phù hợp với công việc.

Van đầu ra chất liệu bằng thép bền bỉ: Được thiết kế 3 đầu ra cho sơn, tăng số lượng súng có thể lắp trong cùng 1 máy bơm.

Bình tích áp: chất liệu inox 304 chắc chắn và dày dặn, làm ổn định dòng chảy của sơn. 

Một máy phun sơn GODO có thể  được trang bị tối đa 3 súng phun, giúp tăng hiệu quả công việc và  tiết kiệm thời gian.

Cấu tạo

Khác với các sản phẩm máy nén khí phun sơn hay súng phun sơn, máy phun sơn khí nén mini GODO có cấu tạo đặc biệt gồm có: Máy bơm màng khí nén, bình tích áp, ống hút nguyên liệu, van điều chỉnh, cổng kết nối khí nén, van đầu ra…

Cau-tao-may-phun-son-khi-nen

 1. Bơm màng khí nén
 2. Bình tích áp
 3. Khớp 4 cổng
 4. Van bi 1 chiều
 5. Cổng kết nối khí nén
 6. Van điều chỉnh áp suất
 7. T chia khí nén
 8. Giá đỡ
 9. Đuôi chuột
 10. Ống hút nguyên liệu phun
 11. Đầu lọc cặn

Tại sao máy phun sơn khí nén mini được ưa chuộng

Máy phun sơn khí nén mini được ưa chuộng và sử dụng phổ biến, mang lại nhiều lợi ích cho các đơn vị và người sử dụng với nhiều ưu điểm vượt trội:

 • Kích thước nhỏ gọn, tiện lợi, dễ dàng di chuyển.
 • Hiệu suất bơm cao: Máy phun sơn khí nén mini mang lại hiệu quả công việc cao hơn nhiều so với phương pháp sơn thủ công hay các phương pháp bình phun sơn cầm tay, máy nén khí phun sơn,… 
 • An toàn, không gây cháy nổ
 • Lấy sơn trực tiếp từ thùng sơn: Thay vì thường xuyên phải thay các cốc đựng sơn hay phun sơn, máy phun sơn khí nén sẽ lấy sơn trực tiếp từ thùng. Giúp việc phun sơn được nhanh hơn, đều đặn hơn mà không bị gián đoạn. Bên cạnh đó, cầm súng phun sơn không có cốc sơn cũng giúp người dùng tiện hơn và sơn được phủ đều và đẹp hơn.
 • Lọc cặn sơn: Việc lọc cặn sơn sẽ đảm bảo chất lượng sơn khi phun lên bề mặt được đẹp hơn và đều hơn.
 • Có bình tích áp làm ổn định dòng chảy của sơn.
 • Một máy bơm có thể được trang bị với 3 súng phun, nâng cao hiệu suất làm việc.
 • Van điều chỉnh áp suất chất lượng cao, điều chỉnh áp suất chính xác.

Máy phun sơn khí nén giúp đẩy nhanh tiến độ vì chúng có thể bao phủ sơn một khu vực rộng lớn một cách nhanh chóng và dễ dàng. Chúng cũng có thể phun phủ các bề mặt gồ ghề hoặc không bằng phẳng và đi vào những nơi khó tiếp cận, chẳng hạn như các góc  trong khi để lại một lớp hoàn thiện trông giống như được thực hiện bởi một chuyên gia.

Máy phun sơn khí nén GODO được ưa chuộng

Bên cạnh đó, sử dụng máy phun sơn khí nén mini sẽ giúp tiết kiệm chi phí và sử dụng được lâu dài. Máy phun sơn khí nén mini không chỉ cho chất lượng sơn tốt mà còn giúp tiết kiệm thời gian thi công, tiết kiệm được sức lực và con người.

Xem thêm: Máy phun sơn nước công nghiệp

Tiêu chí lựa chọn máy phun sơn khí nén mini

Có nhiều loại máy phun sơn khí nén khác nhau trên thị trường, quan trọng nhất là làm thế nào để lựa chọn được máy phun sơn khí nén phù hợp. GODO xin gợi ý một số tiêu chí, bạn có thể tham khảo để lựa chọn được máy phun sơn khí nén phù hợp:

 1. Cân nhắc về công suất làm việc của máy phun sơn.
 2. Cân nhắc về ưu điểm và thông số kỹ thuật của máy phun sơn đó. 
 3. Thao tác vận hành đơn giản hay phức tạp. 
 4. Đơn vị cung cấp uy tín, chính hãng. 
 5. Phân tích yếu tố chi phí – lợi ích, chi phí bỏ ra có đáng với chiếc máy chất lượng tốt.
 6. Chi phí bảo trì, sửa chữa cũng như đơn vị có sửa chữa và bảo hành chính hãng.
 7. Độ an toàn của máy phun sơn. 

Nếu bạn đang suy nghĩ về việc mua một chiếc máy phun sơn khí nén mini, hãy liên hệ với GODO để được tư vấn máy phun sơn phù hợp.

Hotline: 0969928169

Email: hanoi@bommanggodo.com

Máy phun sơn khí nén mini là máy phun sơn tối ưu mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng với hiệu suất làm việc cao, an toàn lại không gây cháy nổ. Hy vọng bài viết trên sẽ phần nào hiểu sâu hơn về máy phun sơn khí nén. Tham khảo ngay máy phun sơn khí nén mini GODO tại đây nhé.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua email hoặc để lại bình luận cho chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *