Phụ tùng bơm màng khí nén gồm những gì?

Máy bơm màng trở thành dòng sản phẩm ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, có bao giờ bạn từng thắc mắc là phụ tùng để cấu tạo nên một chiếc máy bơm màng khí nén hoàn hảo gồm những gì không? Cùng GODO khám phá xem phụ tùng bơm màng khí nén gồm những gì nhé! 

Phụ tùng bơm màng khí nén là gì?   

Trong số các dòng bơm công nghiệp trên thị trường hiện nay thì bơm màng khí nén là dòng bơm có cấu tạo khá đơn giản do đó khi tháo lắp phụ tùng của máy bơm màng khí nén cũng rất dễ dàng. 

Phụ tùng bơm màng khí nén hay còn được gọi là các linh phụ kiện được sản xuất tách rời với phần thân của máy. Hầu hết các phụ tùng này đều rất dễ dàng thay thế khi cần thiết. 

Để đảm bảo máy bơm màng khí nén hoạt động hiệu quả thì khi sử dụng khách hàng cần nắm rõ các linh phụ kiện của máy. Phòng trường hợp khi máy xảy ra sự cố có thể dễ dàng tiến hành tháo lắp để tránh gián đoạn quá trình hoạt động. 

Phụ tùng của máy bơm màng khí nén gồm những gì? 

Để cấu tạo nên một chiếc máy bơm màng khí nén hoàn chỉnh thì không thể bỏ qua các phụ tùng cơ bản sau đây: 

Màng bơm 

Màng bơm đóng vai trò rất quan trọng trong hệ thống vận hành của máy bơm màng khí nén. Màng bơm có thể ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ và hiệu quả của máy bơm màng. 

Màng bơm có rất nhiều loại khác nhau và được phân biệt dựa trên chất liệu được cấu tạo nên: 

 • Màng bơm Teflon. 
 • Màng bơm Santo. 
 • Màng bơm cao su. 
màng bơm (2)
Màng bơm

Tuy nhiên, để đạt hiệu quả cao trong sản xuất thì khi lựa chọn khách hàng cần lưu ý:

 • Lựa chọn màng bơm phù hợp nhu cầu sử dụng. 
 • Lựa chọn đúng kích cỡ, phù hợp với máy sử dụng. 
 • Lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín, chính hãng. 

Bi và đế bi 

Bi có vai trò như một chiếc van một chiều trong quá trình bơm, hút chất cần bơm vào trong buồng bơm. Đế bi kết hợp với bi, giúp bi cố định được vị trí trong quá trình vận hành. 

Tuy nhiên, để tăng hiệu quả hoạt động của máy bơm màng khí nén thì bi và đế bi cần lựa chọn phù hợp. 

Các loại bi thông dụng hiện nay: 

 • Bi santo. 
 • Bi cao su. 
 • Bi inox 304. 
 • … 
Bi và đế bi
Bi và đế bi bơm màng

Trục liên kết 

Nếu màng bơm là “trái tim” thì trục liên kết chính là “ xương sống”của máy bơm màng. Trục liên kết có nhiệm vụ liên kết giữa 2 màng, giữ cho 2 màng cố định.     

Buồng van khí 

Buồng van khí là bộ phận tiếp nhận khí nén vào máy bơm, sau đó phân phối khí nén đi đến các vị trí cần sử dụng, cung cấp khí nén luân phiên cho van khí và góp phần vào chuyển động của màng đồng thời với hoạt động bơm. Khí nén đi vào phần giữa và cung cấp khí cho màng thông qua hai phần bên. 

Xem thêm: Tại sao bơm màng khí nén cần trang bị bộ lọc khí

Bộ phận giảm thanh  

Thông thường, đối với các dòng máy bơm khi hoạt động thì thương gây ra tiếng ồn. Do đó, để hạn chế người ta thường lắp đặt bộ phận giảm thanh gắn trực tiếp vào máy. 

Và máy bơm màng khí nén cũng không ngoại lệ. Bộ phận giảm thanh được gắn trực tiếp vào máy bơm màng khí nén có nhiệm vụ hạn chế hoặc giảm tối đa tiếng ồn khi máy phát ra. 

Giảm thanh bơm màng
Giảm thanh bơm màng

Ống dẫn trên và ống dẫn dưới 

Để chất lỏng có thể đi được một cách dễ dàng thì không thể không phủ nhận vai trò của ống dẫn trên và ống dẫn dưới. 

Trong quá trình bơm chất lỏng, ống dẫn dưới có nhiệm vụ hút dung dịch từ bên ngoài vào, nằm trong buồng chứa. Sau đó, theo sự dao động của màng ngăn để đẩy dung dịch theo ống dẫn trên đưa ra ngoài.  

Ốp trụ 

Màng bơm kết hợp với ốp trụ tạo thành buồng chứa chất lỏng khi chất lỏng được đi vào thân bơm. Một số chất liệu ốp trụ phổ biến như Ốp trụ inox, ốp trụ nhôm, ốp trụ TEFLON,… 

Ngoài ra, máy bơm màng khí nén còn có rất nhiều phụ tùng đi kèm như các loại vòng đệm làm kín khí, piston, Miếng đệm của buồng van khí, miếng đệm nắp van khí, miếng đệm thanh dẫn, vòng đệm đế bi, miếng đệm của nút chặn đầu, nẹp trong, nẹp ngoài, nút chặn đầu, ốc chặn, thanh dẫn, thanh trượt, … cũng là những bộ phận không thể thiếu giúp cho máy bơm hoạt động trơn tru và ổn định.   

Phụ tùng của máy bơm màng khí nén có bền không?  

Tuổi thọ của máy bơm màng thường phụ thuộc rất lớn vào đặc tính của chất lỏng cần bơm. 

Khi vận hành một số bộ phận của bơm màng khí nén tiếp xúc trực tiếp với chất lỏng cần bơm do đó ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy bơm màng. Đối với các chất lỏng có mức độ ăn mòn cao như axit, dung môi, các loại hóa chất thì phụ tùng của máy bơm màng có khả năng sẽ bị rách, mài mòn, thủng,..

Xem thêm: Máy bơm màng khí nén gặp sự cố và cách khắc phục

Cách lựa chọn phụ tùng máy bơm màng khí nén hợp lý 

Do đó, để tránh tình trạng phụ tùng máy bơm màng gặp sự cố ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của máy thì chúng ta cần chú ý các điều sau: 

 • Xác định được chất cần bơm xem có tương thích với các phụ tùng của máy hay không? 
 • Lựa chọn đơn vị cung cấp phụ tùng uy tín, chính hãng. 

Đơn vị cung cấp phụ tùng của máy bơm màng khí nén uy tín, chính hãng

Trên thị trường hiện nay, có đa dạng các thương hiệu bơm màng khí nén luôn sẵn sàng cung cấp các linh phụ kiện có sẵn dễ dàng thay thế khi khách cần thiết. Tuy nhiên, để lựa chọn được đơn vị cung cấp phụ tùng máy bơm màng khí nén uy tín, chính hãng thì là điều trăn trở của nhiều doanh nghiệp. 

GODO chính là địa chỉ gợi ý “hoàn hảo” cung cấp các phụ tùng máy bơm màng khí nén dành cho các doanh nghiệp. Chúng tôi luôn cam kết: 

 • Các phụ tùng đều được nhập khẩu chính hãng 100%. 
 • Giá cả cạnh tranh nhất thị trường. 
 • Giao hàng toàn Quốc. 
 • Hàng luôn có sẵn tại kho với số lượng lớn, đáp ứng nhu cầu cần thiết của khách hàng. 

 Liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0969928169 để được tư vấn và báo giá các phụ tùng của máy bơm màng khí nén GODO chính hãng, chất lượng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *