So sánh bơm màng khí nén và bơm màng điện

Trong các ngành công nghiệp hiện nay có 2 dòng máy bơm đang được sử dụng rất rỗng rãi là máy bơm màng điện và máy bơm màng khí nén. Tuy nhiên nhiều khách hàng vẫn còn đang phân vân, chưa phân biệt và hiểu rõ được hết công dụng của 2 dòng máy này. Vậy giữa 2 dòng bơm màng sử dụng khí nén và sử dụng điện có những điểm khác nhau như thế nào? Loại nào sử dụng tốt nhất? Và cách phân biệt là gì? Cùng Bơm màng GODO giải đáp thắc mắc dưới đây nhé.

Giới thiệu về bơm màng khí nén

Bơm màng khí nén là dòng sản phẩm sử dụng khí nén để dẫn động làm cho trục piston dịch chuyển qua lại, theo đó màng bơm sẽ dịch chuyển tương tự tạo ra lực hút và đẩy chất lỏng.

Sản phẩm đang được sử dụng rộng rãi, thích hợp bơm các loại chất lỏng như: sơn, xăng dầu, hóa chất, chất thải, dung môi, thực phẩm… Máy bơm được thiết kế gọn gàng, an toàn, bên cạnh đó là sự đa dạng về mẫu mã, chất liệu cấu tạo cũng như công suất hoạt động – phù hợp với từng nhu cầu của khách hàng.

Bơm màng khí nén GODO

 

 Xem thêm: Máy bơm màng khí nén bị hỏng và cách khắc phục

Giới thiệu về máy bơm màng điện

Bơm màng điện là dòng sản phẩm sử dụng điện 3 pha, máy hoạt động bằng motor điện để dẫn động vận chuyển chất lỏng, đáp ưng nhu cầu của các xưởng doanh nghiệp không sử dụng khí nén.

Tương tự như bơm màng khí nén thì bơm màng điện cũng thích hợp để bơm các chất lỏng như: axit, hóa chất, bùn, sơn, nước thải,…

 Cách nhận biết bơm màng khí nén và bơm màng điện

Giống nhau o    Về nguyên lý hoạt động: đều dựa vào nguyên lý co bóp màng bơm tạo ra lực hút và đẩy nguyên liệu
Khác nhau o    Bơm màng điện sử dụng điện năng để vân hành, có gắn thêm 1 motor để trên máy

o    Bơm màng khí nén sử dụng khí nén để vận hành, không có động cơ. Và cần trang bị thêm van điều áp. (Xem ngay: Tại sao cần trang bị thêm van điều áp cho bơm màng khí nén)

o    Bơm màng điện có kích thước và trọng lượng nặng hơn bơm màng khí nén, do có gắn thêm động cơ

 Phân biệt máy bơm màng khí nén và bơm màng chạy điện

Bơm màng khí nén và bơm màng chạy điện về cơ bản thì khá giống nhau, tuy nhiên cũng có một số điểm khác biệt giúp người dùng dễ dàng nhận biết, dưới đây là một số điểm khác biệt của hai dòng bơm này.

  • Cấu tạo máy

Hai dòng máy bơm này đều sử dụng màng bơm để tạo áp lực hút và đẩy chất lỏng đi, tuy nhiên máy bơm màng chạy điện sử dụng động cơ để hoạt động, còn máy bơm màng khí nén sử dụng máy nén khí, không có động cơ điện đi kèm. Chính vì vậy bạn có thể nhìn vào phần cấu tạo thân máy để nhận biết bơm chạy điện hay bơm khí nén.

  • Giá thành máy

Các dòng máy bơm màng khí nén và bơm màng chạy điện rất phổ biến, và có rất nhiều thương hiệu sản xuất, giá thành của máy bơm màng mỗi hãng cũng sẽ khác nhau. Tuy nhiên nếu xét về giá bơm màng khí nén và bơm màng chạy điện của cùng một hãng thì giá máy bơm màng chạy điện sẽ cao hơn so với bơm màng khí nén. Chính vì vậy mà máy bơm màng khí nén chạy điện ít được ưa chuộng bằng máy bơm màng khí nén.

  • Khác về môi trường sử dụng

Hai loại máy bơm màng khí nén và bơm màng chạy điện đều có thể sử dụng để bơm hóa chất, axit, nước thải, thực phẩm,… và dùng trong nhiều điều kiện môi trường làm việc. Tuy nhiên, có một sự khác biệt lớn giữa hai loại bơm này chính là độ an toàn về phòng chống cháy nổ. Trong quá trình sử dụng thì bơm màng chạy điện có thể sẽ sinh ra tia lửa điện và gây cháy nếu sử dụng để bơm các loại chất dễ cháy nổ, còn máy bơm màng khí nén thì hoàn toàn không.

Bơm màng khí nén có thể dùng cho những môi trường làm việc đòi hỏi độ an toàn cao về phòng chống cháy nổ, chất bơm dễ bắt lửa, môi trường nóng ẩm, hầm kín.

 Máy bơm màng khí nén hay bơm màng điện loại nào tốt hơn

Mỗi dòng sản phẩm đều sẽ có tính năng và lợi ích mang lại khác nhau. Chúng đều đã được thiết kế tối ưu nhỏ gọn, an toàn, công suất máy đa dạng để khách hàng lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp với nhiều ngành nghề khác nhau.

Bơm màng điện GODO

Bơm màng điện GODO

Máy bơm màng điện và bơm màng khí nén đều đủ tiêu chuẩn để đáp ứng nhu cầu của các ngành công nghiệp sử dụng chất lỏng có nhiệt độ cao hay hóa chất độc hại, có độ nhớt cao… Cả 2 dòng máy tạo ra không phải để phân biệt loại nào tốt hơn mà là để bổ sung cho nhau (nếu doanh nghiệp không sử dụng được khí nén thì nên thay bằng máy sử dụng điện và ngược lại).

 Nên mua dòng sản phẩm bơm màng khí nén và bơm màng điện ở đâu tốt nhất

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm bơm màng. Tuy nhiên dòng sản phẩm bơm màng GODO đang được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp bởi chất lượng tốt, giá cả cạnh tranh, dịch vụ hậu mãi kịp thời, chu đáo và chế độ bảo hành dài hạn.

Sản phẩm máy bơm màng GODO đang được độc quyền phân phối tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI GODO. Với đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm, tư vấn lắp đặt nhiệt tình, chính sách bảo hành đầy đủ, phụ tùng thay thế sẵn có, sẽ giúp quý khách hàng hài lòng nhất.

Liên hệ tư vấn sản phẩm:

Công ty TNHH Thương mại GODO
————————————————
Hotline: 0969.928.169

Miền Bắc: Số 42, Ngõ 26, Đường Hoàng Quốc Việt, Tổ 46, Phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Email: hanoi@bommanggodo.com

Miền Nam: 457/31 Tân Sơn, Phường 12, Quận Gò Vấp, TP.HCM
Email: sales@bommanggodo.com

Xem thêm: So sánh bơm ly tâm và bơm piston khác nhau như thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *