Tuổi thọ của màng bơm là bao lâu?

Màng bơm là một trong những linh phụ kiện quan trọng của máy bơm màng nên chính vì vậy khi lựa chọn máy bơm màng bên cạnh tuổi thọ của máy, điều mà khách hàng cũng nên quan tâm đó chính là tuổi thọ của màng bơm. Vậy tuổi thọ của màng bơm là bao lâu? Cùng GODO tìm hiểu thông qua bài chia sẻ dưới đây nhé! 

 Tuổi thọ màng bơm là bao lâu?

Máy bơm màng được biết đến là dòng sản phẩm có khá nhiều linh phụ kiện và trong đó có màng bơm. Màng bơm của máy bơm màng được coi là “trái tim” của máy bơm màng nên chính vì vậy đây là bộ phận không thể thiếu khi hoạt động. Cấu tạo màng đơn giản, dễ dàng tháo lắp khi cần thiết.  

Cũng giống như các linh phụ kiện khác của máy bơm màng, tuổi thọ của màng bơm sẽ phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố và sẽ không thể khẳng định được tuổi thọ của màng bơm sẽ kéo dài lâu hay chậm.

Màng bơm của máy bơm màng

Các yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của màng bơm 

GODO là đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các dòng sản phẩm bơm công nghiệp cùng các linh phụ kiện có sẵn tại Việt Nam. Chúng tôi nhận thấy rằng, hầu hết các khách hàng khi đã sử dụng màng bơm đều chưa thực sự quan tâm đến tuổi thọ của màng bơm. Dưới đây, GODO xin điểm qua một vài yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của màng bơm như sau: 

Lựa chọn chất liệu màng bơm không phù hợp với chất cần bơm 

Chất liệu của màng bơm khá đa dạng như teflon, santo, cao su,… Tuy nhiên, tùy thuộc vào chất cần bơm mà chúng ta có thể lựa chọn chất liệu cho phù hợp. Nếu trong trường hợp khách hàng sử dụng chất liệu màng bơm  không tương thích với chất cần bơm sẽ làm cho màng bị hỏng, nứt,.. Từ đó ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của bơm. Nếu cần thiết có thể màng bơm sẽ phải thay mới.   

Một số màng được sử dụng khá phổ biến như: 

  • Màng teflon: Rất phù hợp để bơm dung dịch có độ ăn mòn cao như bơm hóa chất, nhiệt độ cao lên đến 100 độ. Màng Teflon có tính chất khá giòn và không thể chạy đơn nên cần có màng backup đi kèm là màng santo hoặc cao su. 
  • Màng santo: Không thể bơm được hóa chất ăn mòn, có thể bơm được bùn, men có độ PH trung tính, có thể chạy đơn khi hoạt động. 
  • Màng Polyether: Có khả năng chịu mài mòn tốt, chịu được nhiệt độ tối đa 100 độ C và hoàn toàn có thể chạy đơn được. Rất phù hợp ứng dụng trong các ngành thực phẩm. 
  • Màng polyether và super teflon: Cặp màng này có khả năng chịu nhiệt rất tốt. Thường được sử dụng để bơm các chất có tính ăn mòn cao hoặc nhiệt độ cao. 
  • Màng cao su xanh và màng cao su NBR: Có độ đàn hồi tốt có thể chịu được nhiệt độ dưới 60 độ và có thể chạy đơn lẻ khi máy hoạt động. 

Do đó, khi lựa chọn màng bơm, khách hàng cần cân nhắc và lựa chọn màng bơm cho phù hợp.

Màng bơm GODO (1)
Các loại màng bơm

Xem thêm: Các loại màng bơm và ứng dụng chi tiết sẽ như thế nào?

 Chất cần bơm có lẫn hạt rắn hoặc vật sắc nhọn  

Đây là một trong những nguyên nhân trực tiếp ảnh hưởng đến màng bơm của máy bơm màng. Do đó, khi bơm, hút các chất lỏng, khách hàng cần tiến hành kiểm tra xem có chứa vật sắc nhọn hay không? Vì điều này có thể sẽ khiến màng bơm gặp tình trạng rách, thủng khi trong quá trình vận hành. Do đó nếu chất bơm có lẫn hạt rắn hoặc vật sắc nhọn thì khách hàng nên lắp trõ lọc ở đầu hút của bơm. 

Vận hành máy bơm màng ở mức khí nén tối đa 

Một lưu ý nhỏ nhưng cũng rất quan trọng mà hầu hết các khách hàng đều mắc phải khi vận hành máy bơm màng là khách hàng không nên vận hành ở mức khí nén tối đa. Điều này sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của màng bơm rất nhiều. 

Theo khuyến cáo của kỹ thuật GODO, chúng ta cần lưu ý: 

  • Nếu sử dụng máy có mức áp suất 8,4 bar thì nên vận hành ở mức 7 bar trở xuống. 
  • Nếu sử dụng máy có mức áp suất 7 bar thì nên vận hành ở mức 6 bar trở xuống. 

Không tuân thủ theo khuyến cáo của kỹ thuật về cách hướng dẫn sử dụng và chế độ bảo dưỡng.

Tại GODO khi tiến hành giao máy cho khách hàng thì GODO luôn khuyến cáo khách hàng nên tuân thủ đúng theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất và trong đó có cách sử dụng của màng bơm. 

Về chế độ bảo dưỡng của màng bơm, khách hàng nên kiểm tra thường xuyên để nếu gặp sự cố sẽ có phương án xử lý kịp thời. 

Lựa chọn đơn vị cung cấp màng bơm không uy tín, chính hãng 

Đây cũng là nguyên nhân khá phổ biến và thường gặp khiến màng bơm của máy bơm màng bị ảnh hưởng. Đã có rất nhiều khách hàng GODO đã chia sẻ rằng, họ đã từng gặp và mua màng bơm của một vài đơn vị cung cấp không uy tín. Khi sử dụng một thời gian ngắn thì màng bơm có dấu hiệu bị hỏng ảnh hưởng rất lớn đến quá trình vận hành của máy. Tuy nhiên khi có nhu cầu bảo hành thì thường các đơn vị này không có sẵn các linh phụ kiện màng bơm để thay thế. 

Do đó, đây cũng chính là một trong những yếu tố mà khi quan tâm đến dòng sản phẩm máy bơm màng cũng như linh phụ kiện màng bơm thì khách hàng cần phải lưu ý. 

Màng bơm GODO (2)
Màng bơm Polyether

Đơn vị cung cấp màng bơm uy tín, chính hãng 

GODO tự tin là một trong những đơn vị không chỉ cung cấp đến thị trường các dòng sản phẩm máy bơm màng mà trong đó có cả các linh phụ kiện màng bơm để khi khách hàng cần thay thế thì lúc nào GODO cũng có sẵn. Đây chính là một trong những điểm “cộng” được khá nhiều doanh nghiệp tin tưởng và lựa chọn. Nếu Quý khách hàng đang muốn tìm một địa chỉ cung cấp màng bơm với tuổi thọ cao thì chắc chắn không thể bỏ qua GODO.   

Đến với GODO, khách hàng hoàn toàn yên tâm vì:

  • Giao hàng toàn quốc. 
  • Linh phụ kiện lúc nào cũng có sẵn tại 2 kho HCM và HN. 
  • Hàng linh phụ kiện chính hãng 100%. 

Quý khách hàng đang có thắc mắc cũng như muốn quan tâm đến linh phụ kiện màng bơm của GODO có thể liên hệ trực tiếp qua hotline 0969928169 để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *