Cách sửa máy bơm màng khí nén khi không hoạt động 

Ngày nay, máy bơm màng khí nén dần trở thành thiết bị công nghiệp phổ biến và được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực thuộc ngành công nghiệp sản xuất. Tuy nhiên, khi máy bơm màng khí nén gặp sự cố thì nhiều doanh nghiệp bắt đầu gặp “lúng túng” và chưa có phương án giải quyết phù hợp để hạn chế tối đa hoạt động sản xuất bị gián đoạn. Hôm nay, GODO xin chia sẻ đến các Quý khách hàng một số phương án sửa máy bơm màng khí nén hiệu quả khi không hoạt động. Cùng theo dõi thông qua bài chia sẻ dưới đây nhé!  

Nguyên nhân và cách khắc phục máy bơm màng khí nén khi không hoạt động?  

Cũng giống như các trang thiết bị máy móc phục vụ trong ngành công nghiệp sản xuất, máy bơm màng khí nén cũng không ngoại lệ. Sau một thời gian dài sử dụng, nếu không được thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng cũng như vệ sinh định kỳ thì khả năng gặp sự cố khiến máy bơm màng khí nén không hoạt động là rất cao. Dưới đây, GODO xin chia sẻ đến Quý khách hàng 3 nguyên nhân cơ bản khiến máy bơm màng khí nén không hoạt động: 

  • Rách hoặc mòn gioăng làm kín. 
  • Rách màng bơm. 
  • Mòn các linh phụ kiện buồng van khí. 

Xem thêm: Màng bơm bị hỏng là do đâu?

Đây là một trong những lỗi cơ bản và thường gặp khi máy bơm màng không hoạt động. Nguyên nhân chủ yếu khiến máy bơm màng khí nén gặp sự cố trên là do được sử dụng quá lâu. Khách hàng chưa tuân thủ theo đúng khuyến cáo của nhà sản xuất về việc bảo trì, bảo dưỡng định kỳ máy bơm màng khí nén. Thêm vào đó, nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng này là do không bôi trơn khiến các linh phụ kiện của máy bơm màng gặp sự cố. Xem hướng dẫn cách sửa máy bơm màng khí nén không hoạt động qua video sau:

Trong một vài trường hợp, khách hàng không xử lý kịp thời, có thể ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của máy bơm màng sau này. 

Xem thêm: Quy trình sửa chữa máy bơm màng khí nén tại GODO như thế nào?

Là một trong những đơn vị cung cấp các dòng bơm công nghiệp uy tín, chính hãng. Trong trường hợp khách hàng của GODO gặp sự cố trên, chúng tôi xin khuyến cáo một số các giải pháp khắc phục nhanh chóng và hiệu quả như sau:  

  • Khách hàng có thể gửi trực tiếp máy bơm màng đến công ty chúng tôi để được xử lý kịp thời và tiến hành thay mới các linh phụ kiện khi cần thiết. 
  •  GODO luôn có đội ngũ kỹ thuật sẵn sàng hỗ trợ đi đến tận xưởng để kiểm tra và xử lý cho khách hàng. 
Máy bơm màng GODO (2)
Máy bơm màng GODO chất liệu inox

Xem thêm:Tốc độ dòng chảy của máy bơm màng là do đâu

Giới thiệu khái quát về máy bơm màng khí nén 

Máy bơm màng khí nén là dòng bơm công nghiệp chuyên dụng, hoạt động bằng chủ yếu bằng dòng khí nén làm nguồn năng lượng chính. Là dòng bơm có thiết kế đặc biệt, ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực thuộc ngành công nghiệp. 

Là dòng bơm hoạt động tích cực, bền bỉ, có thể bơm được đa dạng các loại chất lỏng khác nhau như nhiệt độ cao, độ nhớt cao, độ đậm đặc cao. Dòng máy này có tuổi thọ lâu dài, hoạt động tích cực và rất bền bỉ trong quá trình vận hành. Ngoài ra, dòng máy bơm màng khí nén là dòng bơm thân thiện với môi trường, rất an toàn và hoạt động được trong cả môi trường khắc nghiệt. Do đó, máy bơm màng khí nén luôn được nhiều doanh nghiệp ưu tiên và lựa chọn. 

Máy bơm màng khí nén mini nhựa PP
Máy bơm màng khí nén mini nhựa PP GODO

Xem ngay toàn bộ sản phẩm máy bơm màng khí nén GODO tại đây

Trên thị trường bơm công nghiệp hiện nay, có đa dạng các dòng bơm máy bơm màng khí nén đến từ nhiều thương hiệu trên thế giới và rất đa dạng về mẫu mã, kích thước, công suất,… 

Máy bơm màng GODO (6)
Máy bơm màng khí nén trong sản xuất công nghiệp

Nếu để lựa chọn một dòng bơm hoàn hảo phục vụ nhu cầu bơm, hút đa dạng các loại chất lỏng khác nhau thì chúng ta không thể nhắc đến dòng máy bơm màng khí nén của thương hiệu GODO. 

Là đối tác của nhiều doanh nghiệp trên toàn quốc, GODO nhận thấy rằng, các doanh nghiệp khi đã và đang ứng dụng dòng máy bơm màng khí nén vào dây chuyền sản xuất của mình vẫn còn “lúng túng” và băn khoăn khi máy bơm màng gặp sự cố không hoạt động. Vậy nếu doanh nghiệp bạn gặp phải trường hợp như trên thì các bạn sẽ giải quyết và xử lý như nào?   

Xem thêm: Hướng dẫn xử lý buồng khí máy bơm khí nén khi bơm không hoạt động

Một số hệ quả nghiêm trọng khi máy bơm màng khí nén gặp sự cố 

Ngày nay, máy bơm màng là dòng bơm được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực của ngành công nghiệp. Do đó, nếu máy bơm màng khí nén không hoạt động có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp: 

  • Gián đoạn dây chuyền sản xuất của các doanh nghiệp. 
  • Tốn kém chi phí bảo trì, bảo dưỡng và thay thế linh phụ kiện. 
  • Ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của máy bơm màng. 

Do đó, việc tiến hành kiểm tra máy bơm màng khí nén thường xuyên và định kỳ nhằm đảm bảo hiệu quả sản xuất. 

Xem ngay: Tổng hợp những trường hợp bơm màng bị hỏng và cách khắc phục

Máy bơm màng GODO (7)
Bơm màng GODO bơm nước thải hoạt động tốt

Bài viết trên là nguồn kiến thức bổ ích liên quan đến cách sửa chữa máy bơm màng khí nén khi không hoạt động. Quý khách hàng đang gặp một trong những sự cố trên hoặc có thắc mắc liên quan đến cách sửa chữa máy bơm màng khí nén có thể liên hệ trực tiếp đến hotline 0969928169 chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và hỗ trợ Quý khách hàng khi cần thiết.   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *