Tại sao nên chọn máy bơm màng khí nén

Trong các ngành công nghiệp, máy bơm màng giữ cho hoạt động sản xuất của các nhà máy, doanh nghiệp được trơn tru. Từ sản xuất ô tô, hóa chất, sơn, thực phẩm dược phẩm đến xử lý nước thải, sản xuất gốm sứ, bao bì, mực in. Các nhà máy luôn hoạt động với năng suất cao nhất cũng có một phần là sự hỗ trợ từ máy bơm màng GODO.

Đó cũng bởi Máy bơm màng có những ưu điểm vượt trội hơn so với những dòng máy bơm khác. Khiến chúng được ưa chuộng và được ứng dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp hiện nay trên toàn thế giới. Máy bơm GODO được biết đến với thiết kế đơn giản và khả năng bơm chất lỏng công nghiệp, chất lỏng đặc và bùn một cách đáng tin cậy và an toàn mà chi phí phù hợp. 

Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về những lợi ích chính của những máy bơm màng này và lý do tại sao bơm màng được chọn sử dụng phổ biến trong nhiều loại ngành công nghiệp khác nhau.

Ưu điểm của máy bơm màng khí nén

Khi lựa chọn bất kỳ một thiết bị, hay một sản phẩm nào, chắc chắn chúng ta luôn tìm hiểu những ưu điểm và lợi ích của những sản phẩm đó mang lại cho chúng ta. Và khi lựa chọn máy bơm màng cũng vậy. Theo dõi những ưu điểm của máy bơm màng được phân tích kỹ lưỡng dưới đây nhé!

Bơm được hầu hết các loại chất lỏng

Bơm màng có thể xử lý nhiều loại chất lỏng với độ nhớt cao, các chất lỏng có tính chất mài mòn, chất lỏng có chứa hạt rắn. Máy bơm màng là một trong những máy bơm linh hoạt nhất trên thế giới. Các bộ phận tiếp xúc với chất lỏng được thiết kế trơn nhẵn để có thể bơm chất lỏng có % chất rắn cao và kích thước chất rắn lớn một cách dễ dàng.

Lợi ích của máy bơm màng

Xem ngay sản phẩm: Máy bơm màng khí nén GODO

Bơm màng phù hợp với nhiều loại chất lỏng có độ nhớt cao (Tối đa 10.000 cps).

Bên cạnh đó, bơm màng GODO còn có sản phẩm chuyên sử dụng để bơm bột mịn với công suất lớn.

Khả năng tự mồi

Thiết kế của máy bơm màng cho phép bơm có lực hút lớn ngay cả với chất đặc sệt. 

Trên thực tế, máy bơm màng có một số khả năng hút mạnh nhất so với các loại bơm khác.

Không cần mồi nước, máy bơm màng GODO có khả năng tự mồi tối đa 7,6m và độ đẩy cao lên đến 84m.

Bơm tự hút tự mồi

 

Khả năng chạy khô

Máy bơm màng có thể chạy khô khi nguồn cung cấp chất lỏng bị cạn; khả năng này đặc biệt hữu ích ở những vị trí xa nơi có thể không phát hiện được ngay lập tức.

Khác với các dòng bơm khác, bơm màng có phụ kiện có thể hoạt động ngay cả khi khô mà không bị hư hỏng. Bơm có thể chạy khô được để hạn chế sự cố xảy ra, vì vậy cũng  không nên chạy khô liên tục hoặc trong thời gian dài (chạy khô liên tục sẽ làm màng bơm giãn nhanh và làm giảm tuổi thọ của màng).

Máy bơm có khả năng chạy khô

Xem thêm: Máy bơm màng là gì? Máy bơm màng khí nén là gì?

Không gây cháy nổ

Bơm màng khí nén không dùng động cơ điện, không sinh nhiệt, không chập cháy. Bơm màng khí nén về bản chất rất là an toàn và không gây cháy nổ khi lắp đặt và sử dụng.

Bơm màng hoạt động hiệu quả và ổn định

Cấu trúc máy được thiết kế đơn giản, ít bị mài mòn, lắp đặt và bảo trì thuận tiện, các dung dịch do máy bơm truyền tải chỉ tiếp xúc với màng và thân bơm nên sẽ không ảnh hưởng đến các bộ phận bên trong của máy. Không giống như các máy bơm khác, trong quá trình sử dụng hiệu suất giảm đi  bởi  sự  mài  mòn  của  roto, piston, bánh răng và các bộ phận khác.

Ứng dụng đa dạng

Ứng dụng đa dạng

Bơm có thể điều chỉnh lưu lượng

Máy bơm màng khí nén có thể điều chỉnh được lưu lượng chất lỏng bằng cách điều chỉnh lượng áp suất khí cung cấp vào máy và cũng có thể điều chỉnh bằng cách đóng mở ở van ở đầu xả của bơm

Bơm màng được thiết kế đặc biệt, an toàn

Không giống như những dòng bơm khác, bơm màng khí nén có cấu tạo khá đặc biệt (không có bộ phận quay), khi  bơm  hoạt  động,  các  bộ  phận  của máy  bơm  chuyển  động  không  gây  rò  rỉ  các dung dịch. Khi sử dụng bơm để bơm các chất lỏng độc hại, dễ bay hơi hoặc ăn mòn sẽ không gây ô nhiễm môi trường và nguy hiểm đến cá nhân người sử dụng.

Thiết kế đặc biệt không góc chết

Xem thêm: Quy trình lắp đặt máy bơm màng khí nén

Tính linh hoạt của bơm

Bơm màng được thiết kế có thể bơm mọi loại chất lỏng, chất đặc sệt: Hóa chất, nước thải, sơn, xăng dầu…, bơm màng cũng có hoạt động tốt trong môi trường có tính acid, bazơ mạnh.

Bơm màng khí nén có thể lắp đặt được ở nhiều vị trí: Trên bể chứa, dưới bể chứa hoặc chìm trong bể chứa. Bơm có khả năng hoạt động dưới nước mà không ảnh hưởng đến các bộ phận của bơm. Tuy nhiên cũng không khuyến cáo người sử dụng lắp đặt theo phương án này, vì còn tùy thuộc vào thân máy và chất bơm phù hợp. 

Ngoài ra, một số Model của máy bơm màng GODO còn có thể điều chỉnh linh hoạt các hướng của cổng hút xả nhờ vào thiết kế đặc biệt của nó: “Thiết kế theo kiểu nối ren 3 cổng”. 

vị trí lắp đặt linh hoạt

Dễ dàng sử dụng và di chuyển

Bơm màng là dòng sản phẩm rất dễ sử dụng và vận hành. Chỉ cần mở và đóng van cấp khí khi khởi động và dừng, độ bền bỉ và tuổi thọ cao không gây hư hỏng ngay cả khi chạy khô hoặc tắt máy đột ngột.

Bơm màng lắp đặt và vận hành đơn giản

Sau khi lựa chọn được máy bơm phù hợp với vị trí và lưu chất cần bơm, chỉ cần kết nối đường cấp khí và đường ống dẫn lỏng,là bơm đã có thể hoạt động. Không cần có điều khiển, phụ kiện hoặc động cơ phức tạp để cài đặt vận hành.

Công suất cao

Công suất của bơm màng rất đa dạng, có nhiều mức từ 1m3/h đến trên 60m3/h. Những loại máy bơm này là tuyệt vời cho các ứng dụng máy ép bùn, bơm hóa chất, sản xuất công nghiệp…

ưu-điểm-của-máy-bơm-màng

Hướng dẫn: Cách chọn máy bơm màng khí nén phù hợp

Phù hợp với những chất lỏng nhạy cảm

Do tính chất của chất lỏng, máy bơm màng là sự lựa chọn tuyệt vời cho các chất lỏng dễ bị ảnh hưởng bởi lực cắt như chất đặc sệt có chứa hạt mềm (ví dụ: thạch rau câu…). Các máy bơm sẽ xử lý sản phẩm mà không truyền nhiệt vào chất lỏng, không làm ảnh hưởng đến đặc tính của nguyên liệu/chất lỏng.  Bơm nhẹ nhàng trên chất lỏng được bơm và sẽ không tách hoặc tạo bọt, điều này rất quan trọng khi bơm sản phẩm có thể bị thay đổi hoặc hỏng nếu bị cắt.

Tuổi thọ cao

Bơm màng khí nén đảm bảo 6 tiêu chí: chất lượng, tuổi thọ lâu dài, giảm tiếng ồn, độ rung thấp, ổn định và dễ dàng sử dụng.

Chỉ cần mở và đóng van cấp khí khi bơm khởi động và dừng, độ bền bỉ và tuổi thọ cao không gây hỏng ngay cả khi không chạy hoặc tắt máy đột ngột. Cấu trúc bơm được thiết kế ít bị mài mòn, rò rỉ khi bơm, bơm ít bị hỏng.

Chịu nhiệt tốt

Đừng lo lắng về nhiệt độ. Các máy bơm màng khí nén có thể bơm chất lỏng với loại nhiệt độ và sẽ hoạt động trơn tru. 

Bơm màng cũng có thể bơm được các loại chất lỏng có nhiệt độ cao lên đến 120 0C. Tuỳ thuộc vào các loại thân máy. 

Khả năng các chất liệu thân bơm

Các vấn đề phổ biến mà máy bơm màng GODO có thể giải quyết

Xử lý Hóa chất Nguy hiểm: bơm các hóa chất nguy hiểm mà không cần lo lắng về tính tương thích của hóa chất hoặc các vấn đề an toàn khác.

Xử lý chất rắn: các bộ phận tiếp xúc với chất lỏng được thiết kế  trơn  nhẵn,  đường  kính  hạt  rắn  tối  đa  cho phép đi qua là 9.4 mm. Khi bơm bùn và tạp chất ít gây mài mòn bơm;

Xử lý chất lỏng: xử lý chất lỏng đặc hơn hoặc nhạy cảm mà không cắt hoặc làm hỏng sản phẩm.

Chống ăn mòn tốt: bơm trong môi trường có tính acid, bazơ mạnh.

Thông số kỹ thuật

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng máy bơm màng khí nén 

Nhiệt độ: khả năng chịu nhiệt cao, có thể lắp đặt trong mọi môi trường nóng, lạnh. Bơm màng GODO cũng có thể bơm được các loại chất lỏng có nhiệt độ cao lên đến 120 độ C.

Bơm tự hút tự mồi, an toàn không gây cháy nổ: bơm có thể tự hút mà không cần mồi không cần dùng chõ. Bơm không dùng động cơ điện, không sinh nhiệt, không chập cháy.

Chạy Khô: bơm màng GODO có khả năng chạy khô. Dù  hoạt  động  khi  không  có  chất  lỏng  được bơm vào cũng không ảnh hưởng gì đến bơm;

Chất liệu và lưu lượng đa dạng đáp ứng các nhu cầu khác nhau của khách hàng.

Điều chỉnh lưu lượng bơm: điều chỉnh theo nguồn khí nén hoặc thông qua van 1 chiều. 

Ưu điểm máy bơm màng GODO-01

Máy bơm màng GODO có thiết kế đặc biệt để đáp ứng một loạt các ứng dụng. Trong khi các công nghệ bơm khác có thể đáp ứng một số nhu cầu của bạn, chúng có thể không đáp ứng được tất cả. 

Không những vậy, bơm màng GODO còn giúp tối đa hóa lợi ích cho các đơn vị, nhà máy: tối đa hóa hiệu suất vận hành, tự động hóa, bền bỉ, tiết kiệm thời gian và tối ưu chi phí sản xuất và nhân công… 

Máy bơm màng là một lựa chọn hoàn hảo với chi phí mua và bảo trì tương đối thấp – cũng như hiệu suất và khả năng vượt trội của chúng. Đây là một trong những máy bơm được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Đáp ứng được yêu cầu lưu lượng từ thấp đến cao, từ bơm màng vận hành bằng khí nén đến vận hành bằng điện.

Là đơn vị đại diện nhà sản xuất bơm màng GODO tại Việt Nam, GODO cung cấp các giải pháp tốt nhất cho những yêu cầu về chọn máy bơm màng cao nhất đảm bảo hệ thống hay quá trình sản xuất của bạn hoạt động tối ưu.

Liên hệ GODO theo hotline: 0969928169 để được nhận báo giá máy bơm màng tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *